ชาวกัมพูชา ลอบเข้าไทย 30 คน

เมื่อวันที่ 25 ต.ค.64 ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับชุดปฏิบัติการข่าวที่ 1 กกล.บูรพา และตำรวจ สภ.ตาพระยา จัดชุดปฏิบัติการลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบและดักซุ่มในพื้นที่เพ่งเล็งที่สำคัญ

จนกระทั่งมาถึงที่บริเวณป่าสงวน บ.แก้วเพชรพลอย ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พบกลุ่มชาวกัมพูชาลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จำนวน 30 คน เป็นชาย 15 คน หญิง 15 คน จึงเข้าจั บกุ มและนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

การจั บกุ มดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจาก ชุด.ขกท.กกล.บูรพา ,ชุด.ชปข.ที่ 1 กกล.บูรพา ว่าจะมีชาวกัมพูชาลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยจะมารอขึ้นรถบริเวณป่าสงวน บ.แก้วเพชรพลอยฯ

จึงได้ร่วมกันออกลาดตระเวนตามพื้นที่ที่ได้แจ้งจนสามารถเข้าจับตรวจพบแรงงานชาวกัมพูชาได้ทั้งหมด ซึ่งจากการซักถามชาวกัมพูชา รับสารภาพว่า ได้เดินทางมาจากพื้นที่ตอนในของประเทศกัมพูชา โดยจะไปหางานทำในพื้นที่ กรุงเทพ, ชลบุรี และสมุทรปราการ

โดยลักลอบเดินทางข้ามแดนมาโดยลักษณะการเดินเท้า มีคนนำพาเดินเป็นชาวกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติ มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง คนละ 7,000 บาท/คน และได้จ่ายเงินมัดจำนายหน้าไปแล้ว คนละ 1,000 บาท/คน

จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิชาวกัมพูชาและผู้นำพา พบอุณหภูมิเป็นปกติ จึงได้นำตัวชาวกัมพูชาดังกล่าว ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จับกุมชาวกัมพูชาลักลอบเข้าไทย 30 คน สารภาพจะไปหางานทำในพื้นที่ กรุงเทพ ชลบุรี และสมุทรปราการ เสียค่าใช้จ่ายคนละ 7,000 บาท

Facebook Comments Box