ทบทวนสิทธิ ม33 เรารักกัน

สำหรับ โครงการ ม33 เรารักกัน ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดพบประชาชนลงทะเบียนร่วมโครงการกว่า 8.2 ล้านนคน ขณะที่วันนี้สำนักงานประกันสังคมทั่วประเทศ ได้เปิดศูนย์ประสานงานทบทวนสิทธิ www.ม33เรารักกัน.com โดยเปิดให้กลุ่มที่เคยให้ผู้อื่นลงทะเบียนผ่าน สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ และไม่สามารถยืนยันตัวตน ผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง เข้ามายกเลิกสิทธิ์ และฝากเอกสารให้เจ้าหน้าที่กรอกข้อมูลใหม่


เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2564 ที่ศูนย์ประสานงานทบทวนสิทธิ์ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 3 กระทรวงแรงงาน มีประชาชนที่อยู่ในระบบประกันสังคม มาขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นกลุ่มที่อยู่ในระบบประกันสังคมมาตรา 33 ให้ผู้อื่นช่วยลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่านสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ และไม่สามารถยืนยันตัวตนผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ก็ได้ชี้แจงว่าให้ กลุ่มนี้ถ่ายเอกสารบัตรประชาชน และแจ้งเบอร์มือถือ ไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประกันสังคม ได้ลงทะเบียนแทนในวันที่ 15 มีนาคม 2564

นายสุขสันต์ เจริญทวีโชค ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดให้กลุ่มไม่มีสมาร์ตโฟนแต่ลงทะเบียนไปแล้วมาแจ้งยกเลิกสิทธิ์ พบว่ามีจำนวนที่น้อยมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้อำนวยความสะดวก ส่วนประชาชนรายใด ที่เกรงว่าจะเดินทางมาไม่ทันวันที่ 8-11 มีนาคมนี้ ล่าสุด สำนักงานประกันสังคม ได้ขยายเวลาให้กลุ่มนี้ สามารถมาติดต่อได้อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 15-28 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกัน กับที่เปิดให้กลุ่มที่ไม่เคยลงทะเบียนและไม่มีสมาร์ตโฟนมาทบทวนสิทธิ


ข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานประกันสังคม พบว่า มีผู้ลงทะเบียนในโครงการ www.ม33เรารักกัน.com ระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 7 มีนาคม 2564 รวมที่จำนวน 8,208,286 คน จากผู้มีคุณสมบัติในโครงการทั้งหมดราว 9,270,000 คน เท่ากับมีผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนกว่า 1,060,000 คน โดย สำนักงานประกันสังคม ได้ลงพื้นที่ถามในรายละเอียด พบว่าส่วนใหญ่มีเงินในบัญชีเกิน 500,000 บาท และอีกกลุ่มคือ คนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน

ส่วนโครงการ www.เราชนะ.com วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่เปิดให้ทบทวนสิทธิ รอบที่ 2 อย่างไรก็ดี สำหรับประชาชนที่ขอทบทวนสิทธิ ในกรณีมีเงินได้พึงประเมินในปีภาษี 2562 เกินกว่าเกณฑ์ที่กำหนด และได้ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของปีภาษี 2563 ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของกรมสรรพากร จะสามารถทราบผลการทบทวนสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม เปิดให้ทบทวนสิทธิ ม33 เรารักกัน กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ถึง 28 มี.ค. นี้


ขอบคุณ : www.siamstreet.com

Facebook Comments Box