ด่วนไฟไหม้ JUSMAG THAI ติดสถานทูต ในเขตสาทร

​เมื่อเวลา 19.35 น. วันที่ 8 ส.ค. พ.ต.อ.กฤษดา มานะวงศ์สกุล ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ทำการ คณะที่ปรึกษาทางการทหารสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย (JUSMAG Thai) ตั้งอยู่เลขที่ 7 ถนนสาทรใต้ ปากซอย 1 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.อนันท์ วงศ์คำ รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน และรถน้ำสถานีดับเพลิงบ่อนไก่ จำนวน 5 คัน ที่เกิดเหตุ เป็นสำนักงานองค์กรความช่วยเหลือด้านความมั่นคงของสหรัฐฯ หลังเก่า ซึ่งตั้งอยู่ติดกับสถานทูตเยอรมันประจำประเทศไทย

ปัจจุบันไม่มีผู้พักอาศัยหรือทำงานอยู่ด้านใน มีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้น ปลูกอยู่ในรั้วรอบขอบชิด และกุญแจล็อคไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ เบื้องต้นพบกลุ่มควันและแสงเพลิง พวยพุ่งขึ้นจากด้านในอาคารบริเวณชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่จึงวางหัวฉีดน้ำ เข้าทำการสกัดกั้นจากด้านนอกรั้ว นาน 15 นาที เพลิงจึงสงบ สำรวจความเสียหายในเบื้องต้น ดูได้จากเพียงภายนอก พบว่ามีพื้นที่ถูกเพลิงไหม้บริเวณชั้นที่ 2 ประมาณ 50 ตารางวา โดยไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเนื่องจากไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ภายใน

หลังจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะประสานผู้ดูแลรับผิดชอบสถานที่ เพื่อดำเนินการเข้าตรวจสอบจุดต้นเพลิงที่ทำให้เกิดไฟไหม้ ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อระบุสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

Facebook Comments Box