เปิดใช้แล้วถนนพระราม 2 หลังทางหลวง รื้อคานสะพานกลับรถเกือกม้า แท่นปูนหล่นทับสังเวย 2 ศพ

วันที่ 3 สิงหาคม 2565 นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 09.00 น. กรมทางหลวงพร้อมคืนผิวทางเพื่อเปิดใช้การจราจรกลับสู่ภาวะปกติ หลังดำเนินการรื้อถอนคานสะพานกลับรถ โครงการซ่อมพื้นสะพานกลับรถทางหลวงหมายเลข 35 ตอน สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนฝั่งตะวันตก – นาโคก ที่ กม.34+000 (เข้ากรุงเทพมหานคร) จ.สมุทรสาคร เสร็จเรียบร้อยเมื่อเวลา 03.15 น. ที่ผ่านมา

โดยถนนพระราม 2 กม.34 ขาเข้า จุดกลับรถหน้าโรงพยาบาลวิภาราม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร บริเวณจุดเกิดแผ่นปูนถล่มลงมาจนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 รายบาดเจ็บ 2 ราย และรถยนต์เสียหายหลายคัน โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมานั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำการรื้อถอนและยกคานเหล็กสะพานกลับรถออกจากจุดดังกล่าวจนหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อสร้างความปลอดภัยและมั่นใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน

ทั้งนี้ได้มีการเปิดให้รถสามารถสัญจรแล้ว เพื่อแก้ปัญหารถติดหนักมากตลอด 2 วันที่ผ่านมา ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดล้างถนนเสร็จเรียบร้อย โดยมี ผู้อำนวยการทางหลวงสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองและเจ้าหน้าที่ ทางหลวงสมุทรสาคร ได้มา อำนวยความสะดวกการจราจรถนนพระราม 2 ช่องทางหลัก ขาเข้า กม.35+400 ให้ใช้สัญจรได้เป็นอย่างดี
ขอบคุณภาพ กรมทางหลวง

Facebook Comments Box