ลูกชายชาวจีน ก่อเหตุสลดยิงแม่ตัวเอง ดับคาคอนโด ปมถูกแม่กดดันทำธุรกิจ

วันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 29 ก.ค. ร.ต.อ.ศุภากร ทิพพิลา รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุ ยิงกันตายมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในคอนโดฯ เขตวัฒนา จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

จากการตรวจสอบในห้องที่เกิดเหตุ พบศพร่างของผู้หญิง อายุ 65 ปี เชื้อชาติจีน สัญชาติไทย ซึ่งเป็นอุปนายกสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย ถูกยิง 2 นัด ที่บริเวณหน้าอกทะลุหลังและท้องด้านขวา ถูกยิง 2 นัด โดยทราบว่า ผู้ตายอยู่เมืองไทยมานานจนได้รับสัญชาติไทย และในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้ก่อเหตุเป็นบุตรชาย อายุ 41 ปี เชื้อชาติจีน สัญชาติออสเตรเลีย

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ กล่าวว่า จากการสอบสวนตัวลูกให้การรับสารภาพว่า มีความกดดันจากการถูกมารดา ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับโรงงานพลาสติกอยู่ที่อำเภอสามโคก จ.ปทุมธานี โดยมารดาจะเป็นผู้คุมทุกอย่างภายในโรงงาน ทำให้ตัวลูกรู้สึกกดดัน ประกอบกับก่อนก่อเหตุได้นั่งดื่มสุราอยู่ภายในห้อง เมื่อมารดาเดินทางมาถึง จึงใช้ปืนยิงดังกล่าว หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน เจ้าหน้าที่ใช้การเจรจาเกลี้ยกล่อม จนผู้ก่อเหตุยอมปล่อยภรรยาและลูกชายอายุ 7 ขวบ และผู้หญิงอายุ 2 ขวบ ให้แก่เจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงคุมตัว พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนโคลต์ขนาด 9 มม. กับอาวุธปืนยาวบีบีกันได้อีก 4 กระบอก จึงทำการตรวจยึดมาไว้เป็นของกลางและมอบหมายให้ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ทำการสอบสวนรายละเอียดทั้งหมด พร้อมทั้งแจ้งข้อหา ฆ่าบุพพการี และครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต

Facebook Comments Box