สลด รถตู้แสวงบุญ จะไปไหว้พระ 9 วัด พลิกคว่ำตกถนน เสียชีวิตแล้ว 8 ราย

วันที่ 30 กรกฎคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 05.00 น. พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ว่ามีรถตู้พลิกคว่ำตกถนน บนถนนเลี่ยงเมืองบ้านหนองแสง-โนนตุ่น ตรงข้ามวัดทุ่งเศรษฐี ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงประสานเจ้าหน้าที่ รพ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่มูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ออกตรวจ

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้ ทะเบียน นข 2678 นครพนม พลิกคว่ำตกถนนสภาพพังเสียหาย ทรัพย์สินกระจัดกระจาย มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย อาการสาหัส 3 ราย เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ขอนแก่น และในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 6 ราย เป็นหญิงทั้งหมด

ล่าสุด เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจรับรายงาน มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 8 ราย ทั้งหมดเป็นผู้หญิงอายุมากกว่า 60 ปี

พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ สารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยพระลับ เปิดเผยว่า ในรถตู้มีผู้โดยสารพร้อมคนขับมากันทั้งหมด 10 คน เป็นผู้หญิง 9 คน ผู้ชาย 1 คน (เป็นคนขับ) ออกเดินทางมาจากตลาดธาตุพนม จ.นครพนม จะไปไหว้พระ 9 วัด ที่ จ.ชัยภูมิ ออกเดินทางเมื่อเวลาประมาณ 22.00 ถึง 23.00 น.

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับหลับใน ทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ขณะที่คนขับเป็นชายบาดเจ็บ แต่ยังสามารถให้การกับพนักงานสอบสวนได้ ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 9 ปี อยู่ในการดูแลของแพทย์แล้ว

Facebook Comments Box