ไฟไหม้ “ร้านขายหีบศพ” วอดทั้งหลัง ภรรยาเจ้าของบ้านสิ้นใจคากองเพลิง

เมื่อเวลา 01.00 น. ร.ต.อ.เศรษฐา สาระนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านหมี่ จังหวัดลพบุรีได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านจำลองหีบศพบ้านเลขที่ 50 ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.บ้านหมี่ โดยมีนาย พรไชย สุดตา อายุ 59 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนประสานงานกับรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองบ้านหมี่ นำรถดับเพลิง 608 และรถบรรทุกน้ำ 610 พร้อมเจ้าหน้าที่ไปยังที่เกิดเหตุ

ถึงที่เกิดเหตุ พบ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง และกำลังจะรุกลาม ไปยังบ้านข้างเคียง จึงได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลา ประมา 40 นาที จึงสามารถ ควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยมีรถดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านหมี่ จำนวน 2 คัน, อบต.บ้านทราย จำนวน 1 คัน, อบต.หนองเมือง จำนวน 1 คัน และ อบต.บางกะพี้-ดงพลับ จำนวน 1 คัน จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการตรวจเบื้องต้น ทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุ เป็นบ้านของนาย พรไชย สุดตา อายุ 59 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนได้นอนหลับอยู่ในห้องชั้น 2 กับ ภรรยา ได้กลิ่นควันไฟ เหม็นไหม้จึงลุกขึ้นมาแล้วเปิดประตูห้อง พบว่าไฟได้ลุกไหม้ชั้นล่างอย่างรุนแรง และได้พุ่งมาที่ตน ด้วยความตกใจจึงได้กระโดดหน้าต่างออกมาได้ แต่ภรรยายังนอนอยู่ในห้อง ออกมาไม่ได้

โดยหลังจากเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ คว่ามเสียหายพบว่าบ่านหลังดังกล่าวที่เปิดเป็นร่านจำหน่ายหีบศพ เป็นบ้านไม้สองถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลังและภายในบ้านพบศพ นางนพรัตน์ พันธุ์วิชัย อายุ 56 ปี ถูกไฟคลอก เสียชีวิต บริเวณห้องนอน

ส่วนสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ก็บรวบรวมหลักฐาน และเตรียมให้ตำรวจพิสูญหลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งว่าเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดจากสาเหตุใด

Facebook Comments Box