กรรชัย ก็สงสัย ทำไมนำร่าง ซันนี่ ไว้ข้างถนน

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ ซันนี่ ยูโฟร์ ด้วยครรับ ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย จัดรายการโหนกระแส ซันนี่ ยูโฟร์ เสียชีวิต โดยตอนหนึ่งในรายการ เจ้าหน้าที่นิติบุคคลคอนโดที่ ซันนี่ อาศัยอยู่ก่อนเสียชีวิต เล่าเหตุการณ์ขณะจะพาซันนี่ส่งโรงพยาบาล นั่งรถเข็นลงมาชั้นล่างคอนโด จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเอราวัณ นำซันนี่ไปล้างตัว มีท่าทีอ่อนแรง กู้ชีพนำเปลมารับเพื่อนำขึ้นรถ ได้รับแจ้งว่าชีพจรหาย และมีการซีพีอาร์กู้ชีพกันบนรถประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่แจ้งว่า เสียชีวิตแล้ว หนุ่ม กรรชัย กล่าวว่า จากนั้นมีการนำร่างซันนี่มาวางที่ริมถนน นิติบุคคลกับสายตรวจช่วยกันนำผ้าใบมาคลุมให้ และมีการเอาผ้าคลุมร่างไว้ สังคมสงสัยต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเลย หรือ ปั๊มหัวใจในรถที่จอดอยู่

โดย หนุ่ม กรรชัย ต่อสายโฟนอินสัมภาษณ์ นพ.คมชิต ชวนัสพร รักษาการ ผอ.ศูนย์เอราวัณ ชี้แจงว่าการปั๊มหัวใจไม่ควรเคลื่อนที่เพื่อประสิทธิภาพในการช่วยชีวิต ถามว่าคนสงสัยหลังเสียชีวิต กู้ชีพสามารถนำส่งหรือนำมาวางข้างถนนบนพื้นเปล่าๆแบบนี้ นพ.คมชิต กล่าวว่า หากเสียชีวิตจะมีขั้นตอนนิติเวชมาพิสูจน์หลักฐาน ประเด็นนี้ก็สงสัยเหมือนกัน ถามเจ้าหน้าที่ไป แต่ทราบว่าตำรวจอยู่ในพื้นที่ด้วย ตามร้อยเวรมาให้ด้วย

เมื่อถามว่าจริงๆกู้ชีพสามารถนำไปส่งโรงพยาบาลก่อนได้แต่เอามาไว้ที่ข้างถนนสภาพเปลือยเปล่า นพ.คมชิต กล่าวว่า แบบนี้ต้องให้นิติเวชมาพิสูจน์ว่าเสียชีวิตแบบไหน ถ้าเราปฐมพยาบาลอยู่บนรถเราเคลื่อนที่ไปโรงพยาบาลได้ ถ้าเสียชีวิตต้องแจ้งตำรวจ ขอประสานว่าพูดคุยกับตำรวจอย่างไรบ้าง แต่ละกรณีแตกต่างกัน กรรชัย กล่าวด้วยว่า สังคมส่วนใหญ่สงสัยการช่วยเหลือ เสียชีวิตบนรถกู้ชีพแล้วไม่เอาเขาไปที่ใดที่หนึ่ง แต่เอามาไว้ริมถนน ข้างถนนฝากตรวจสอบด้วย นพ.คมชิต กล่าวว่า กรณีถ้าโรงพยาบาลอยู่ไม่ไกล ความจริงต้องนำส่งโรงพยาบาล เท่าที่ทราบตอนไปพบ คุณซันนี่ ค่อนข้างจะผอมมาก เปิดเส้นอะไรไม่ได้เลย พยายามให้ย ากระตุ้นหัวใจผ่านท่อช่วยหายใจ

ถามว่าการนำคนไข้ไปล้างตัวล้างหัวทำให้ผู้ป่วยอาจจะช็อกได้ไหม นพ.คมชิต กล่าวว่า ตอนแรกที่ทีมไปถึงเห็นบอกว่าคนไข้นอนซึมอยู่ เข้าไปตอนแรกไม่ได้ มีสุนัขอยู่ ต้องหาคนช่วยจับสุนัข ก่อนไปช่วย ส่วนเรื่องการล้างตัว อาจไม่ได้ทำให้เกิดอาการเฉียบพลัน อาจจะมีอาการอยู่แล้ว อาการเริ่มแย่ลงมากกว่า หนุ่ม กรรชัย กล่าวอีกว่า ผมก็สงสัย คนที่เสียชีวิตบนรถกู้ชีพ ทำไมกู้ชีพไม่นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วแจ้งตำรวจให้ไปโรงพยาบาล มีเหตุอะไรให้ไปคุยกันตรงนั้น แต่ทำไมถึงนำมาวางไว้ข้างถนน โดยสภาพเปลือยเปล่า แล้วเอาผ้ามาคลุมไว้ แล้ววางไว้ริมถนนแบบนั้น

กู้ชีพก็ต้องออกมาชี้แจงว่า เอาไปอาบน้ำเย็นอะไรหรือเปล่า ทำให้ช็อกหัวใจหยุดเต้นไหม , ปั๊มหัวใจทำไมรถเคลื่อนที่ไม่ได้ และทำไมหลังเสียชีวิตแล้วไม่มีการนำร่างไปส่งโรงพยาบาล แต่กลับมาวางไว้ข้างถนน นิค ยูโฟร์ และ กุ้ง เพื่อนสนิท ซันนี้ ต่างก็สงสัยเชีนเดียวกันว่าเสียชีวิตต้องเอาร่างไปโรงพยาบาล แล้วแจ้งตำรวจไปเคลียร์ที่โรงพยาบาลน่าจะดีกว่า ทั้งนี้จะมีการสวดอภิธรรม ซันนี่ ยูโฟร์ วันที่ 19-22 ก.ค. 65 เวลา 18.30 น. ฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค. เวลา 15.00 น. ที่วัดเลา พระราม 2

ขอบคุณ รายการโหนกระแส และข่าวสด

Facebook Comments Box