สาวถูกหลอกกดใจคลิป TikTok อ้างได้ตังค์จริง สุดท้ายสูญเงินเป็นแสน

วันที่ 18 กรกฎาคม 2565 รายการ ข่าวเช้าวันใหม่ ทางช่องวัน รายงานบทสัมภาษณ์ นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ผู้เสียหายถูกหลอกทำงานกดติดตามและกดหัวใจให้แอปพลิเคชัน TikTok เสียหายไปประมาณ 260,000 บาท เปิดเผยว่า

ตนเองถูกหลอกให้สมัครสมาชิกเพื่อทำงานกดหัวใจให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน TikTok ซึ่งเมื่อสมัครงานไปก็ได้รับรหัส OTP ให้กดเข้าลิงก์กลุ่มไลน์ที่มีแอดมินอยู่ โดยงานคือแค่กดติดตาม และกดหัวใจให้คลิป ซึ่งจะได้รับเงิน 20 บาท ต่อ 1 คลิป

ผู้เสียหายเผยว่า สาเหตุที่หลงเชื่อเนื่องจากตอนแรกทำแล้วได้เงินจริง พบมีเงินถูกโอนเข้าบัญชี จากนั้นถูกหลอกให้โหลดแอปพลิเคชัน รูปลูกเต๋าเพื่อทำงานต่อ โดยบอกว่าต้องโอนเงินไปให้ก่อน 200 กว่าบาท เพื่อรับกำไรเพิ่ม จึงตัดสินใจโอนไป และพบว่ามีเงินเข้ามาจริงรวมกำไรแล้วเป็นเงิน 500 กว่าบาท และพอลองถอนก็ถอนออกมาได้จริง ๆ ประกอบกับในกลุ่มไลน์จะมีหน้าม้าคอยบอกว่าทำแล้วได้จริง จึงหลงเชื่อ

โดยจากนั้นแอดมินบอกว่าถ้าอยากได้เงินเยอะกว่านี้ต้องโอนเงินเข้าไปเพิ่ม แต่มีเงื่อนไขว่าอย่าเพิ่งถอนจนกว่าจะทำงานเสร็จตามที่บริษัทกำหนด ตนเองก็โอนเงินไปหลายครั้ง แต่พอทำงานเสร็จกลับถอนออกมาไม่ได้ ถูกอ้างว่าต้องเสียภาษีจากการลงทุน ต้องโอนเงินไป 120,000 บาท แต่ก็ยังถอนเงินไม่ได้ และถูกบอกว่าต้องโอนไปอีก 200,000 บาท เพื่อปลดล็อกเพราะทำรายการผิด ตนเองจึงรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก สรุปเสียเงินไปกว่า 260,000 บาท

ทั้งนี้ รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 รายงานเพิ่มเติมว่า ผู้เสียหายได้รับ SMS หลอกทำงานออนไลน์ดังกล่าวระบุว่าได้รับเลือกให้ทำงานกับทาง TikTok ตอนนั้นตกเงินด้วยจึงหลงเชื่อ

ขอบคุณข้อมูลจากรายการ ข่าวเช้าวันใหม่, รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์-อาทิตย์

Facebook Comments Box