ลูกชายเผยทั้งน้ำตา สิ้นเสียงสุดท้าย กำลังรีบกลับบ้านเเล้วนะ ก่อนพบคุณแม่จมน้ำ

วันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ แสงมณี รองสว.สอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลัดตกลงไปในขุมน้ำตรงข้ามจีเอ็มเอสดิวตี้ฟรี บนถนนพระภูเก็จแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีผู้ติดอยู่ในรถด้วย หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้น พร้อมด้วย พ.ต.อ.รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี ผกก.สภ.กะทู้, นายชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลเมืองกะทู้ และชุดปฎิบัติการใต้น้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้าตรวจสอบ และคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ซึ่งมีผู้หยุดรถดูเหตุการณ์ และมีฝนโปรยปรายมาเป็นระยะๆ

ที่เกิดเหตุขุมน้ำอยู่ทางโค้งขาเข้าอ.กะทู้ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่ริมขอบขุมน้ำเบื้องต้น พบรถยนต์จมอยู่ในน้ำจริง จึงได้ประสานชุดประดาน้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตดำน้ำไปตรวจสอบที่รถยนต์คันดังกล่าว พบว่า มีผู้หญิงติดอยู่ภายในรถจำนวน 1 ราย แต่ไม่สามารถเอาขึ้นมาได้จึงได้ทำการประสานรถเครนมายกรถขึ้นจากน้ำ เป็นรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อฟอร์ดแรนเจอร์ ทะเบียน กษ-17 ภูเก็ต สภาพหนังคายุบ กระจกแตกทั้ง 4 ด้าน และมีผู้ติดในรถ 1 ราย ทราบชื่อ นางสาวจันเพ็ญ สมบัติ อายุ 53 ปี ชาวต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดนำร่างออกมาสภาพนั่งคาดเข็มขัดอยู่ฝั่งคนขับ มีแผลช้ำจากการถูกกระแทกบริเวณหน้าอก

สอบถามนายณัฐสิทธิ์ ผางดี19ปี ลูกชายผู้ตายทราบว่าก่อนเกิดเหตุนางสาวจันเพ็ญ ผู้เป็นเเม่ได้ขับรถกลับมาจากสนามบิน โดยก่อนหน้าเกิดเหตุเมื่อประมาณ05.10นาที ได้โทรหาตนบอก กำลังรีบกลับบ้านเเล้ว ก่อนจะเงียบหายไปจนถึงเช้ายังไม่ถึงบ้าน ต่อมามีคนรู้จักโทรมาบอกรถคุณแม่ประสบอุบัติเหตุตกขุมน้ำเมื่อช่วงเช้าตรู่จึงรีบมาดูที่เกิดเหตุถึงกับหลั่งน้ำตาร้องให้โดยความโศกเศร้า

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเหตุเกิดขณะขับตามหลังตามหลังรถคันดังกล่าวขณะนั้นมีฝนตกลงมาใหม่ เห็นรถคันดังกล่าวเสียหลัก และหมุนสะบัดไปกระแทกกับราวเหล็กกั้นระหว่างขอบถนนกับขุมน้ำ ก่อนจะพลัดตกลงไปทั้งคัน จึงได้หยุดรถ และตะโกนขอความช่วยเหลือจากผู้ที่อยู่ในบริเวณใกล้ โดยมีผู้ลงไปพยายามดึงเปิดประตูรถ และพยายามช่วยดึงตัวออกมา แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากร่างถูกอัดก็อปปี้ และรัดเข็มขัดนิรภัย ประกอบกับตัวค่อยๆ จมลง โดยน้ำมีระดับความลึกประมาณ 2-3 เมตร

ข่าวโดย ชัยมงคล สุวรรณวงค์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด ภูเก็ต

Facebook Comments Box