รายละเอียดลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร) กล่าวว่า รัฐบาลมีข่าวดี เนื่องจากได้อนุมัติกรอบเวลาลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใหม่ ภายในเดือน ส.ค.นี้ เพื่ออุดช่องโหว่

สำหรับกลุ่มคนที่ตกหล่น ยังไม่สามารถเข้าถึงมาตรการได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งสถานการณ์ CV-19 ที่ส่งผลกระทบต่อค่าครองชีพของประชาชน โดยกระทรวงการคลัง เตรียมเปิดให้ประชาชนที่มีรายได้น้อยลงทะเบียนรับสิทธิ บัตรสวัสดิการรัฐแห่งรัฐ รอบใหม่ในเดือน ส.ค.65

ซึ่งอยู่ระหว่างให้ธนาคารของรัฐเสนอเงื่อนไขการจัดทำระบบเพื่อการลงทะเบียน โดยรอบนี้จะกำหนดให้ใช้บัตรประชาชน แทนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใบเดิม แต่บัตรเดิมยังสามารถใช้กดเงินสดได้ด้วย

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวต่อไปว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ถือเป็นความตั้งใจของพรรคพลังประชารัฐ ที่หวังต่อยอดให้ประเทศไทยเป็นรัฐสวัสดิการในอนาคต โดยการอุดหนุนเงินเข้าระบบในระยะเร่งด่วนนี้

ถือเป็นความจำเป็นที่รัฐต้องประคองสถานการณ์จากภัยของการแพร่กระจายของ CV-19 ผลกระทบจากวิกฤติราคาน้ำมันจากสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐพร้อมเดินหน้าวางยุทธศาสตร์และผลิตนโยบายผลักดันให้ไทยเป็นรัฐสวัสดิการ

เพื่อให้ประชาชนสามารถยืนได้ด้วยลำแข้งและความสามารถ อย่างเท่าเทียม และเที่ยงธรรม

อย่างไรก็ตาม เตรียมลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่กันได้เลย

Facebook Comments Box