อัจฉริยะ เผยเเชทลับนายตำรวจไอยรา4 พูดหมดทุกอย่าง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ยังคงเป็นกระแสสังคมอยู่ในขณะนี้โดยครั้งนี้ได้อัพเดทล่าสุดคดีเเตงโม หลังจากออกมาเผยวิดีโอหมอนิติเวช พร้อมเปิดเผยขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ ล่าสุดวันที่10 พ.ค.65 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ลุยยื่นหลักฐานแจ้งความเอาผิด พ.ต.อ.แพทย์หญิงนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ที่ร่วมพิสูจน์ ของ แตงโม นิดา นอกจากนี้ อัจฉริยะ

เปิดเเชทลับนายตำรวจ ไอยรา 4 กระบวนการทำพยานหลักฐานเท็จ โดย นายอัจฉริยะ เข้าพบพลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. เพื่อแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ พันตำรวจเอก แพทย์หญิง ณปภัช ณัฏฐสุมน นายแพทย์ สบ.5 หัวหน้ากลุ่มงานตรวจพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับบุคคล

สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพิสูจน์ ของ แตงโม นิดา ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และมาตรา 335 ผู้ใดลักทรัพย์โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงานและความผิดตามประมวลกฏหมายอาญาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง คือ มาตรา 161 ที่ระบุเกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ทำเอกสาร ฯ กระทำการปลอมเอกสารโดยอาศัยโอกาสที่ตน

มีหน้าที่นั้น และมาตรา 162 ที่ระบุว่า เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ทำเอกสาร รับเอกสารหรือกรอกข้อความลงในเอกสาร กระทำการรับรองเป็นหลักฐาน อันเป็นความเท็จ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 264 และมาตรา 265 ที่เกี่ยวกับการปลอมแปลงเอกสารราชการ รวมทั้ง ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 269 เกี่ยวกับการเป็นแพทย์ ทำคำรับรองเป็นเอกสารอันเป็นเท็จ

ที่สำคัญ นายอัจฉริยะ ยังนำหลักฐานข้อความสนทนา อัจฉริยะเปิดเเชทลับนายตำรวจนาม ไอยรา 4 ที่อ้างว่าเป็นนายตำรวจนามเรียกขานว่า ไอยรา 4 ที่ยอมรับว่า การนำหมูไปจำลองเหตุการณ์ 10 ครั้ง ทำได้แค่ครั้งเดียว ที่หมูจะหลุดเข้าไปในใบพัดเรือ โดยข้อความในเเชทสนทนานี้ บุคคลที่ใช้นามเรียกขานว่า ไอยรา 4

ส่งต่อให้กับบุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดี ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนี้ อาจนำไปสู่การทำพยานหลักฐานเท็จในคดีนี้ ทั้งนี้ บุคคลที่ใช้นามเรียกขานว่าไอยรา 4 จะเป็นบุคคลเดียวกับนายตำรวจอักษรย่อ ว.หรือไม่ ขอให้สื่อมวลชนไปสอบถาม นายตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะทราบดีว่าเป็นใคร

Facebook Comments Box