ราคาแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อดัง ต้องเปลี่ยนทั้งหมด 540,000

เรียกได้ว่าในตอนนี้คนเริ่มที่จะหันมาใช้แบตเตอร์รี่รถแทนการใช้น้ำมันกันแล้วซึ่งในวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์ประสบการณ์เหตุเคสหนักคันแรกของประเทศไทยครับ กับรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อดัง โดยเล่าว่า สืบเนื่องมากจาก วันที่ 19 เมษา ผมได้ขับรถไปโดนท่อนไม้บนถนนแล้วท่อนไม้ดันติดคานด้านล่าง ทำให้ท่อนไม้ไปขัดกับล้อหน้า

ท่อนไม้ติดกับคานด้านล่างไม่สามารถขยับไปไหนได้ ผมติดต่อประกันให้รถไปที่ศูนย์สุโขทัย เนื่องจากรถผมเป็นเคสแรกที่ส่งซ่อมที่ศูนย์สุโขทัย ทำให้การประสานงานค่อนข้างช้า ช่วงแรกทางช่างประเมินว่า อาจจะแค่เปลี่ยนคานด้านล่างแต่ต้องรอประเมินแบตอีกที วันนี้ 9 พ.ค. ผมโทร. ไปสอบถามทางศูนย์ ศูนย์บอกว่าประเมินราคาส่งให้ทางประกันไปแล้วตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว

รอประกัน cf ผมโทร. ไปหาประกันต่อ ทางประกันแจ้งว่า รถผมเป็นคันแรกที่ต้องเปลี่ยนแบต ทางศูนย์ยังไม่ได้แจ้งอะไร ราคาคร่าว ๆ คือ 540,000 ทางประกันยังไม่ได้บอกว่าผมต้องจ่ายยังไง ตอนนี้กำลังส่งเรื่องไปทางศูนย์ใหญ่อยู่ ตอนนี้งงมากเลยครับ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ตอนที่ขับไปชนขอนไม้ ผมไม่ได้ใช้ความเร็วมากไม่น่าเกิน 60 ด้วยซ้ำ

เพราะมันเป็นทางเลี้ยวเกือบจะถึงบ้านอยู่แล้ว ตอนนี้ได้แต่รอให้ทางประกันแจ้งมาว่ายังไงกันแน่ครับ ถ้ามีความคืบหน้าผมจะอัปเดตอีกทีนะครับ จากรูปจะเห็นได้ว่า ด้านหน้าผมไม่มีรอยอะไรเลยครับ รถโดนไปพอดี แต่มันดันติดคานด้านล่างแทนครับ ต่อมาทาง ORA Thailand ได้เข้ามาตอบเจ้าของโพสต์ว่า

ทางแอดมินได้ตรวจสอบข้อมูลกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้วพบว่า เหตุที่เกิดขึ้นทำให้แบตเตอรี่เกิดการขาดซึ่งจะไม่ปลอดภัยต่อการใช้งานในอนาคต ดังนั้นจึงต้องดำเนินการเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ และหากคุณลูกค้าต้องการตรวจสอบรอยที่เกิดขึ้นและอาการต่าง ๆ ของรถสามารถเข้ามาที่ศูนย์บริการได้เลยนะคะ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Facebook Comments Box