ทนายเดชา พูดแล้ว หลังอัจฉริยะ เผยคลิปหลักฐาน คดีแตงโม

จากกรณีที่วันนี้ (9 พฤษภาคม 65) อัจฉริยะ หรือ อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ได้แถลงข่าวเปิดหลักฐานทวงคืนความยุติธรรมให้ แตงโม ถึงขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ ซึ่ง อัจฉริยะ ได้เปิดคลิปขณะที่หมอเอา แตงโม มาจำลองกับใบพัดเรือ โดยไม่ขออนุญาติ”แม่แตงโม หรือญาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดหลักจริยธรรม นอกจากนี้ยังมีหลักฐานอื่นๆ ประกอบความน่าเชื่อถือ มีคลิปเสียงเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับ กับ หมอนิติเวช ว่า มีการทำหลักฐาน แตงโม ขึ้นมาจริง เป็นการยอมรับจากตำรวจภูธรภาค 1 ยศพันโทขึ้นไป และมีประเด็นแผลข้างขวาไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ

ล่าสุดหลังจากที่ อัจฉริยะ แถลงข่าวเสร็จ ด้าน ทนายเดชา ทนายของ แม่แตงโม ก็ได้เปิดใจกับสื่อ พูดถึงประเด็นที่ อัจฉริยะ เปิดหลักฐานทวงคืนความยุติธรรมให้ แตงโม ว่า ส่วนใหญ่มองว่า ไปเอามาจากทางรายการโทรทัศน์บ้างอะไรบ้าง นอกนั้นเขาก็จะเน้นไปทางวิพากษ์วิจารณ์ของตำรวจ อันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร นอกนั้นก็เป็นภาพที่เอามาจากนิติเวช ซึ่งไม่รู้ว่าเอามาได้ยังไง พวกนี้มันเป็นความลับ และขั้นตอนของนิติเวช เขาก็ตามกฎหมาย เท่าที่ผมทราบมา เพราะฉะนั้นก็ไม่มีอะไรใหม่เลยครับ

ด้าน ทนายเดชา ก็ตอบว่า เท่าที่ผมทราบเขาทำตามขั้นตอนของกฎหมายนะ ไม่ได้มีการลักทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ยักยอกอะไรต่างๆ ไม่มี เท่าที่ทราบมาไม่เห็นมีการกระทำอะไรที่ผิดกฎหมาย เป็นขั้นตอนในการหาสาเหตุการจากไปของนิติเวชตำรวจ พร้อมเผยว่าไม่มีอะไรใหม่เลย เขามีพยานหลักฐานครบถ้วนแล้ว และตอนนี้พนักงานอัยการก็สั่งสอบเพิ่มแล้ว ประเด็นที่สังคมสงสัยก็สั่งสอบเพิ่มหมด และจะจบแล้วครับ และไม่มีผลต่อรูปคดี และพยานหลักฐานที่นำมา ไม่เห็นมีที่มาที่ไปอะไรเลย และเป็นพยานหลักฐานนอกสำนวน ซึ่งไม่มีผลต่อรูปคดี

ขอบคุณ คมชัดลึก

Facebook Comments Box