ร้านผุดไอเดีย ราวปันสุข รับบริจาคชุดนักเรียน

เรียกได้ว่าช่วงนี้ทางผู้ปกครองเองนั้นก็รีบที่จะพาบุตรหลานหาซื้อของใช้ เครื่องแบบและอุปกรณ์การเรียนกันอย่างมาก แม้ว่าชุดนักเรียนขายดีแม้ปรับราคาขึ้น ด้านทางร้านตั้งราวปันสุขพร้อมเป็นสื่อกลางรับและบริจาคชุดนักเรียนทั้งเก่า ใหม่มีตำหนิน้อยช่วยเหลือผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบด้านเศรษฐกิจและวันนี้ 7 พ.ค.65 กนกวรรณบูติก ร้านขายชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน

มีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนกันอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ยอดชุดนักเรียนจำหน่ายได้มากขึ้น ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเลือกชุดเพื่อเตรียมต้อนรับเปิดเทอมใหม่ที่จะถึงนี้กันอย่างมาก ทั้งนี้ชุดนักเรียนบางอย่างมีการปรับราคาขึ้นแล้วชิ้นละประมาณ5ถึง10บาทต่อตัว ด้วยต้นทุนที่สูงขึ้นทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่ลดจำนวนการซื้อชุดนักเรียนโดยจะซื้อใหม่แค่ 1ถึง2 ชุดต่อคนเท่านั้น

เนื่องจากยังมีชุดพละและชุดลูกเสือที่ต้องซื้อเพิ่ม ทำให้ต้องลดชุดนักเรียนลงเพื่อลดค่าใช้จ่าย ด้านทางร้านได้จัดโครงการราวปันสุขเพื่อลดภาระให้กับผู้ปกครองที่มีรายได้น้อยโดยทางร้านเริ่มทำมาปีที่ 2 หลังปีแรกได้รับผลตอบรับดีจากผู้ใจบุญนำเสื้อผ้าชุดนักเรียนที่อยู่ในสภาพดีมาบริจาคโดยทางร้านได้ตั้งราวแขวนและตั้งบริจาคแก่พ่อแม่ผู้ปกครอง

มาเลือกหยิบกลับไปให้บุตรหลานใช้ในภาคเรียนใหม่ที่จะถึงนี้ เพื่อลดค่าครองชีพพ่อแม่ผู้ปกครองในช่วงนี้ นายสิทธิโชค เปาอินทร์ เจ้าของร้าน กนกวรรณบูติก บอกว่าโครงการดังกล่าวทางร้านเห็นผลดีตั้งแต่ปีที่แล้วจึง เปิดรับและบริจาคสิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยเหลือสังคม ซึ่งตนเป็นเจ้าของร้านและมีเสื้อผ้าชุดนักเรียนมากมายอยู่แล้ว จึงเกิดแนวคิดที่จะนำสิ่งของที่มีอยู่ในร้าน

ที่มีตำหนิเล็กน้อยออกมาแจกจ่ายให้แก่ลูกค้าเป็นบางส่วน เพื่อหวังว่าจะสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ปกครองนักเรียนที่ได้รับผลกระทบด้านเศรษฐกิจ ขณะเดียวกัน ร้านฯ ก็เปิดรับบริจาคเสื้อผ้าเก่าจากผู้ปกครองคนอื่นๆ ที่บุตรหลานไม่ได้ใช้แล้วนำมารวมกันเพื่อบริจาคให้แก่น้องๆ คนอื่นๆ ใช้ต่อไปโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจมีทั้งผู้มาบริจาค

และรับบริจาคชุดนักเรียนกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่บรรยากาศภายในร้านยังมีผู้ปกครองจำนวนมากต่างพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ที่กำลังจะเปิดเรียนเทอมใหม่ในเวลาอันใกล้นี้กันอย่างมาก หลังจากต้องเลื่อนเปิดเทอมป้องกันCV กันทั้งประเทศ โดยส่วนใหญ่จะเลือกซื้อตามความจำเป็นและพอใส่เพื่อลดรายจ่ายในช่วงนี้ไปก่อน

เรียบเรียงโดย ทีมงาน verynewsonline

Facebook Comments Box