อัจฉริยะ ถูกตำรวจชุดทำคดีเเตงโม เเจ้งความดำเนินคดีหลายกระทง

จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ออกมาเเฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จคดีเเตงโม นิดา พร้อมเตรียมเเถลงข่าวเปิดโปงพร้อมหลักฐานในวันที่ 9 พ.ค.65 นี้ ล่าสุด ตำรวจชุดทำคดีเเตงโม เเจ้งความ อัจฉริยะ เเล้วหลายกระทง หลังเจ้าหน้าที่ถูกพาดพิงกล่าวหาสร้างหลักฐานเท็จเเละดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

โดยมีรายงานว่า ที่ สน.ประชาชื่น พ.ต.ท.พชต วงศ์ประณุฑ รองผกก.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ รับมอบอำนาจจาก คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนของ แตงโม นิดา ดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ หลังเมื่อวันที่ 20 เม.ย.65 ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ ได้แถลงข่าวกรณีแตงโมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

การแถลงข่าวมีการกล่าวพาดพิงและกล่าวหาคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน สร้างพยานหลักฐานเท็จในคดี การกระทำของนายอัจฉริยะถือเป็นความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

และหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาฯ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนได้รับความเสียหาย ทั้งนี้มีการกล่าวหาว่าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนได้จัดสร้างพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหา

ซึ่งแม้ว่าการแสดงความคิดเห็นจะสามารถกระทำได้ก็ตามแต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่ทำให้สังคมเกิดความสับสน วุ่นวาย หรือเกิดความเสียหาย คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในคดีนี้จึงขอใช้สิทธิดำเนินคดีตามกฎหมายในการกระทำความผิดในแต่ละครั้งเรียงตามกระทงความผิดไป

อย่างไรก็ตาม ตำรวจชุดทำคดีเเตงโม เเจ้งความดำเนินคดีหลายกระทง อัจฉริยะ

Facebook Comments Box