สาวบนเจ้าแม่เมืองการุ้งได้แมวคืน เต้นรำวงถือรูปแมว พร้อมรถแห่ให้ 100 รอบ ได้เลข 3 ตัว

เมื่อเวลา 11.00.น.ของวันที่ 30 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ศาลเจ้าแม่เมืองการุ้ง หมู่ 4 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อทัยธานี ได้พบกับนางสาวนภัสนันท์ เชยชม อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 147 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี พร้อมกับรถแห่สามล้อตุ๊กๆและชาวบ้านที่มาร่วมรำวงเดินถือป้ายแมว วนรอบศาลเจ้าแม่เมืองการุ้ง 100 รอบ

จากการสอบถามนางสาวนภัสนันท์ เชยชม ได้เปิดเผยว่าตนเองได้เป็นเจ้าของแมวพันธุ์ไทยเพศเมีย ลายส้มอายุ 2 ปี ชื่อเจ้าแปะก๊วย ก่อนหน้านี้วันอาทิตย์ช่วงเที่ยงวันที่ 24 เมษายน 2565 เจ้าแปะก๊วยได้หายออกจากบ้านไป ตอนแรกตนเองคิดว่าคงจะแอบไปข้างนอกเดียวคงเข้ามาในบ้าน แต่แล้วก็ไร้วี่แวว ไม่เห็นแม้แต่เงาเจ้าแปะก๊วย ตนเองเป็นกังวลมาก คิดถึงและสงสารว่าจะไปนอนตรงไหน หรือได้รับอันตรายหรือปล่าว

จนกระทั่ง 3 วันที่ผ่านมา เจ้าแปะก๊วยก็ยังไม่มา ตนเองเลยตัดสินใจได้เดินทางมายังศาลเจ้าแม่เมืองการุ้ง ที่ตำบลเมืองการุ้ง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ได้เข้ามากราบไหว้เจ้าแม่พร้อมกับบนว่า หากเจอเจ้าแปะก๊วยกลับมาบ้านภายในวันสองวัน ตนเองจะนำรถแห่มาวนรอบศาลเจ้าแม่ 100 รอบ พร้อมพวงมาลัย 100 พวง และทำความสะอาดในพื้นที่ศาบเจ้าแม่ 3 วัน

ล่าสุดรุ้งเช้าวันพฤหัสบดี 28 เมษายน 2565 ช่วงสองทุ่ม ตนเองก็ได้พบเจ้าแปะก๊วยอยู่บริเวณใกล้เคียงที่ห้องพัก ตนเองรู้สึกดีใจมากตนเอง รู้สึกเชื่อกับสิ่งที่ตนเองขอเจ้าแม่ไว้ว่าขอให้ได้เจอเจ้าแปะก๊วย จนกระทั่งวันที่ 30 เมษายน 2565 ตนเองก็ได้มาทำตามที่บนไว้กับเจ้าแม่ โดยนำรถแห่มารำวง 100 รอบ พร้อมพวงมาลัย 100 พวง แล้วก็จะมาทำความสะอาดห้องน้ำให้เป็นเวลา 3 วัน

ทั้งนี้ตนเองคิดว่าวันนี้เป็นวันดี จึงได้กราบไหว้เจ้าแม่พร้อมเขย่าเซียมซี ได้เลข 154 จะนำไปซื้อลอตเตอรี่ด้วยเพื่อเสี่ยงดวงดังกล่าว

ข่าวโดย ภาวิณี ศรีอนันต์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด อุทัยธานี

Facebook Comments Box