ออย ธนา เปิดใจชีวิตคู่ ครั้งแรก

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดใจ ของ หนุ่ม ออย ธนา ในรายการแฉครั้งแรกหลังกระแสแยกทาง เธอ รวรีย์ ภรรยา ยอมรับสถานะตอนนี้โสด มีหน้าที่ดูบุตร หน้าที่ความเป็นพ่อแม่ เกือบครึ่งปี ช่วงแรกที่ชวนมาออกรายการยอมรับว่ายังมาไม่ไหว ไม่รู้จะพูดอะไร กลัวพูดไปแล้วจะแย่ พอเราตั้งเป้า มนุษย์พ่ออย่างเรา ครอบครัวเราอยากสร้างให้ดีก่อน

วันหนึ่งมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น มันหายไป มันไม่รู้จะทำอะไรเลย (เสียงสั่นเครือ) พี่ดุ๊ก (ภาณุเดช) ไลน์มาถามเป็นไงบ้าง คุยกันนะ ผมไม่รู้จะทำอะไรเลยพี่ แบลงก์ไปหมด ถ้าทำงานยังมีอะไรให้คิด แต่เมื่อไหร่อยู่คนเดียวมันจะคิดวนไปวนมา หลายๆอย่าง เพราะอะไร ทำไม ไปเรื่อยๆ ในช่วงแรกๆนะ

เรื่องมันเกิดจากโพสต์ไอจีเศร้าๆๆ ออย ยอมรับว่า มันคงฟุ้งซ่าน ไม่รู้จะทำอะไร หาทางออกทางโน้นทางนี้ระบาย ทั้งที่มันไม่ควรบ้าง เราก็หาเพื่อนคุย โพสต์ เขียน มีกำลังใจดีๆ พออ่านก็ช่วยได้เยอะ มดดำ คชาภา พิธีกร บอกว่าคนถามเยอะมากฉันไม่มีไลน์ได้แต่ฝากไปบอกให้สู้ๆนะ เปลี่ยนไปเยอะ วันหนึ่งมีครอบครัวฝันเต็มที่ ไปไม่ถึงฝัน แต่ก็ยังมีบุตรสาวไง ด้าน ออย กล่าวว่า ใช่เราก็ช่วยกันทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ยอมรับว่ามันอาจจะไม่สมบูรณ์มาก เรายังเป็นพ่อแม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ช่วยกันทำตรงนี้ให้ดีที่สุดว่าเขาไม่ได้ขาดอะไร

ก่อนหน้านี้โพสต์เหมือนเขียนบทความเรื่องชีวิตคู่ไว้ บอกว่าตัวเองที่เวิ่นเว้อจนทำให้เข้าใจผิดไป ออย กล่าวว่า หลายคนคงจะเดาเป็นอะไร เขียนอะไรที่ไม่ควรเขียน เหมือนขอโทษด้วยมีบางสิ่งกระทบบางคนที่เสียหาย ผมเองที่เวิ่นเว้อไปเอง พยายามจะบอกว่าเกิดอะไรขึ้นเหมือนทุกคู่ ที่มีปัญหาบ้าง และเดินมาถึงจุดหนึ่งที่คุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว เราทำยังไงกันดี ดีกว่า เรื่องอะไรก็แล้วแต่ ตอนนี้ช่างมันเอาเป็นว่าจะเดินหน้าต่อไปยังไงให้ดีที่สุด

สามเดือนเก็บตัวไม่เจอคนเลยเหรอ ออย กล่าวว่า ตอนนั้นยังทำงานต่อ ละครใกล้จบ ช่วงรอยต่อละคร ก็ว่างด้วย ก็ไม่ควรออกไปไหนด้วย หลายๆอย่างรวมๆกันก็ไม่ได้อยากเจอใคร

อยู่กับตัวเองตลอดเวลา ออย ยอมรับว่า มีทั้งข้อดีและไม่ดี ข้อดีมีเวลาคิดทบทวนว่าเกิดอะไรขึ้น ควรจะทำอะไร ข้อไม่ดีมันจะวนเวียน เราจะอยู่ที่เดิม เป็นพระเอกมาตั้งแต่เด็กตอนจบละครแฮปปี้เอนดิ้งชีวิตจริงเป็นยังงั้นไหม ออย กล่าวว่า มันไม่เสมอไป ทุกคนมีทางเดินที่ต่างกันไป มุมมอง บทสรุปความคิดที่ไม่เหมือนกัน โจทย์มีเยอะมากมายสามารถเกิดอะไรขึ้นได้กับชีวิตทุกคน จุดที่ผมยืนกับที่เขายืน ก็มองไม่เหมือนกัน

กว่าจะตั้งหลักได้วนเวียนในตัวเองหลายเดือน จนรู้สึกว่าเราออกไปทำงานไม่ได้ ออกไปใช้ชีวิต ไปเล่นละครไม่ได้ ไลน์คุยกับเพื่อนไม่ไหวแล้ว ต้องตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง ให้ชีวิตเดินต่อไป เหมือนหลอกตัวเอง สะกดจิตตัวเองว่าพอแล้วไม่เสียใจแล้วแค่นี้ ก็ได้แบบหลอกๆ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย พยายามใช้ชีวิตเหมือนไม่มีอะไร

จากไม่ได้เจอลูกได้กลับมาเจอลูกทุกอาทิตย์แล้ว ออย กล่าวว่า จากที่เราตกลงกันไม่ได้ หาคนกลางมาคุยไกล่เกลี่ยให้เรา เป็นคนที่เรายอมรับ มีคนคุยให้มีบทสรุปที่มีผลทางข้อกฎหมาย ให้เราปฏิบัติ จบแบบโหดเหมือนกันเนาะ ออย กล่าวว่า เรียกว่าจบแบบเคลียร์ดีกว่า ไม่สนว่าคุณจะมีปัญหาอะไรกัน เอาต่อจากนี้คุณต้องทำอะไร เราไม่สนว่าเราจะทะเลาะอะไรกัน จะโฟกัสที่เด็กให้ได้ประโยชน์ที่สุดก็สั่งเรามาสั่งเขามา ต้องช่วยกันดูแลให้ดีที่สุด

อนาคตจะมีคนมาดูแลเราไหมหรือปิดประตูเลย ออย ตอบว่า ตอนนี้ยังไม่รู้เลย ตอนนี้ทำทีละอย่าง เราเพิ่งพ้นจากความมึน อึดอัด จากว่างเปล่า เรารู้แล้วเราต้องดูแลบุตรสาวของเรา มีเศร้าเข้าใจคนที่ดาวน์สุดๆ มันสามารถคิดอะไรไม่ดีเยอะแยะมันมี คิดว่าทุกคนต้องมี ผิดหวังจากอะไรบางอย่าง หล่นจากตึกแรงๆ มันไม่รู้ว่าเจ็บด้วยซ้ำ ตอนนี้ก็ดีขึ้น ได้มาดูแลบุตรสาว มีส่วนช่วยให้เขาเจริญเติบโตไปช่วยกันดูแล ติดบุตรสาวมาก

ขอบคุณ ข่าวสด และรายกรแฉ

Facebook Comments Box