กระบะชนรถเก๋งพระ ตกล่วงถนนล้อชี้ฟ้า ลึก 5 เมตร 1 ในนั้นมากับพระ สวมใส่สร้อยหลวงพ่อคูณรุ่น 17

เมื่อเวลา 15.30.น.ของวันที่ 23 มีนาคม 2565 สถานีตำรวจภูธรลานสักได้รับแจ้งว่ามีรถกระบะชนรถเก๋งพระตกล่วงถนน หลังจากที่ได้รับแจ้ง ร.ต.ท.วิทโชติ สมบรรดาศักดิ์ ร้อยเวรสภ.ลานสัก พร้อมกู้ภัยอุทัยธานีจุดลานสักรีบรุดมายังที่เกิดเหตุ ช่วงสามแยกเข้าโรงเรียนลานสักวิทยา อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

พบรถเก๋งสีบอลหมายเลขทะเบียน ก-3854 อุทัยธานี ตกล่วงข้างล่างถนนลึกถึง 4-5 เมตร พบผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ 4 คน โดยมีพระนั่งมาด้วย 2 รูป หลังจากนั้นจึงช่วยนำออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้บาดเจ็บ และนำพระที่บาดเจ็บทั้ง 2 รูป ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนรถกระบะสีขาวที่ชนรถพระตกลงไปข้างล่าง จอดอยู่ข้างบนริมถนน เกือบตกลงไปข้างล่าง หมายเลขทะเบียน 2 ก.บ.8696 กทม.

ทราบต่อมาว่าผู้บาดเจ็บเป็นชาย ที่มากับรถเก๋งพระคันกล่าว ชื่อนายประสิทธิ์ แรงสาริกรรม อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196/3 ม.2 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ตนเองกับพระที่นั่งมาด้วยกัน 2 รูป และญาติโยมอีก 2 คนรวม เป็น 4 ที่กำลังพาญาติโยมคนแก่ไปอาบน้ำมนต์ที่วัดแห่งหนึ่งในเขตอำเภอลานสัก จังหวะนั้นกำลังเลี้ยวขวาเข้าไปทางโรงเรียนลานสักวิทยา ได้มีรถตามหลังวิ่งชนแบบกะทันหัน จนทำให้รถคว่ำตกลงมาข้างล่างถนน จนทำให้พระทั้ง 2 รูปได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ตนเองได้สวมใส่สร้อยพระหลวงพ่อคูณ รุ่นปี 17 ว่าตนเองรอดตายมาได้เหมือนกัน คาดว่าหลวงพ่อคูณช่วยไว้ จากการสอบถามนายอำนาจ กัณสาคร อายุ 38 ปี เป็นคนขับรถกระบะที่ชนรถเก๋งตกล่วงข้างทาง ได้เปิดเผยว่าตนเองวิ่งถนนสายลานสักมุ่งหน้าไปทางหนองฉาง มาถึงที่เกิดเหตุตนเองได้ขับรถแซงรถอีกคันที่อยู่ข้างหน้า พร้อมกับตนเองไม่เห็นรถเก๋งพระที่กำลังวิ่งอยู่ด้านหน้าได้เลี้ยวขวาไปทางเส้นโรงเรียนลานสักวิทยา จังหวะนั้นทำให้ตนเองบังคับรถไม่อยู่ พุ้งเข้าชนรถเก๋งคันดังกล่าวที่มีพระนั่งมาด้วยตกลงไปข้างล่างได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่มีทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะนำคู่กรณีทั้ง 2 คัน สอบปากคำ เพื่อหาข้อเท็จจริงจากสาเหตุต่อไป

ข่าวโดย ภาวิณี ศรีอนันต์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด อุทัยธานี

Facebook Comments Box