หมอนั่งดูภาพในแม่น้ำ เผยแตงโมว่ายน้ำไม่ได้

จากกรณีครอบครัวได้ส่งร่าง แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ไปชันสูตรรอบ 2 เพื่อคลายข้อสงสัยของครอบครัวและสังคม โดยผลการผ่าชันสูตรรอบ 2 มีข้อสรุป

บริเวณศีรษะและกะโหลกศีรษะไม่มีบาดแผลและรอยแตก บริเวณลำคอไม่มีร่องรอยการถูกบีบรัด ฟันไม่หัก กระดูกไม่หัก กระเพาะปัสสาวะไม่เต็ม แต่ไม่สามารถบ่งบอกได้ว่ามีการปัสสาวะก่อนเสียชีวิตหรือไม่

บาดแผลที่ขาขวาเกิดก่อนการเสียชีวิต พบร่องรอยบางอย่างที่สามารถเชื่อมโยงไปยังวัตถุที่ทำให้เกิดแผลได้ ส่วนผลชันสูตรเล็บมือและอวัยวะเพศ คาดว่าจะรู้ผลภายใน 2 สัปดาห์

รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มศว อธิบายถึงการเสียเลือด โดยหากมนุษย์สูญเสียเลือดมากกว่า 1,500 ซีซี เป็นต้นไป จะทำให้เกิดภาวะช็อก แล้วเสียชีวิต แต่ในกรณีของนักแสดงสาว แพทย์นิติเวชระบุการเสียชีวิตว่าเป็นการจมน้ำ

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ดังนั้นจึงอนุมานได้ว่านักแสดงสาวเสียเลือดไม่เกิน 1,500 ซีซี แต่จะสูญเสียเลือดเท่าไร ไม่สามารถระบุได้ แต่หากผลชันสูตรระบุว่าจมน้ำ หากเสียเลือดมากจนช็อกแล้วเสียชีวิต ผลชันสูตรจะไม่ระบุว่าจมน้ำ

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ทีมข่าวได้เปิดคลิปของส.ส.เต้ให้กับ รศ.นพ.วีระศักดิ์ ดู ซึ่งรศ.นพ.วีระศักดิ์ บอกว่า ทั้งนี้ หากวิเคราะห์จากบาดแผลบริเวณขาของนักแสดงสาว หากบาดแผลไม่ลึกถึงเส้นเลือดใหญ่ ย่อมมีการเสียเลือด ซึ่งเป็นการเสียเลือดอยู่ตลอด เพราะไม่มีการห้ามเลือด

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ดังนั้นการช่วยเหลือตัวเองย่อมทำได้ยาก ตนจึงวิเคราะห์ว่าหากนักแสดงสาวลอยคอบนผิวน้ำ คงลอยได้เพียง 30-60 นาที แต่อย่างไรก็ตาม

ตนไม่สามารถระบุได้ว่าวัตถุสีดำที่ปรากฎในคลิปกล้องวงจรปิดเป็นสิ่งมีชีวิตหรือไม่ แต่ตนบอกได้เพียงว่าหากมนุษย์สูญเสียเลือดมากเกิน 1,500 ซีซี ร่างกายจะเข้าสู่ภาวะช็อกแล้วเสียชีวิต หมายถึงมนุษย์จะไม่สามารถลอยคอบนน้ำและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

สำหรับปริมาณการสูญเสียเลือด 500-1,000 ซีซี ส่งผลทำให้ใจสั่น มึนงง, 1,000-1,500 ซีซี ส่งผลทำให้อ่อนแรง เหงื่อออก ชีพจรเต้นเร็ว, 1,500 ซีซี ขึ้นไป ส่งผลทำให้กระสับกระส่าย หมดสติ ร่างกายเข้าสู่ภาวะช็อกแล้วเสียชีวิต เนื่องจากร่างกายไม่มีเลือดลำเลียงออกซิเจนไปยังอวัยวะต่าง ๆ โดยเฉพาะสมอง

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ด้าน แอนนา ทีวีพูล เพื่อนสนิทของแตงโม ประกาศตั้งรางวัล 30,000 บาท สำหรับผู้ที่ช่วยเหลือหาหลักฐานชุดผ้าคลุมและเสื้อสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับคดีได้นั้น

อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

Facebook Comments Box