คุณแม่เล่า วินาทีแอบใส่บางอย่างเข้าไปในโลง ให้อยู่กับแตงโม

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง หายจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนต่อมา มีรายงานว่าพบดาราสาว แตงโม นิดา แล้ว ท่ามกลางความเสียใจ ของครอบครัวและแฟนๆ

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้เคลื่อนร่างของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวที่เสียชีวิตจากเหตุพลัดตกเรือมาชันสูตร โดยพรุ่งนี้ ทีมแพทย์จากคณะกรรมการ 3 โรงพยาบาล ทั้ง รพ.จุฬาฯ รพ.รามาธิบดี และ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ รวม 5 คน จะประชุม ดูทั้งเอกสารที่ทีมนิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าชันสูตรครั้งเเรกส่งมา รวมทั้งจะสอบถามข้อมูลจากแพทย์นิติเวช คนที่ผ่าชันสูตรรอบแรก จากนั้นจะมีการประเมินข้อมูล จุดที่ยังจำเป็นต้องผ่า จุดที่ยังสงสัย ซึ่งไม่ใช่การผ่านแบบนับหนึ่งใหม่ แต่จะผ่าเฉพาะใจจุดที่สงสัยเท่านั้น

คุณแม่แตงโม นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน กล่าวว่า แม่ไม่ได้คาดหวังว่าผลจะเป็นอย่างไร เพียงแต่ให้คลายข้อสงสัยในหลายประเด็น ที่ฟังจากทีมนิติเวชและพนักงานสอบสวนเมื่อวานนี้ แม่สงสัยในส่วนไหน เจ้าหน้าที่ก็ตอบคำถามและอธิบายแม่อย่างชัดเจน ตั้งแต่หัวจรดเท้าของแตงโม ซึ่งดูจากสภาพแล้ว แม่ไม่ได้รู้สึกคาใจ แต่แม่ไม่ได้มีความรู้ด้านการดูร่าง จึงต้องนำมาให้ผ่าชันสูตรรอบ 2 เป็นการรีเช็ก เพื่อความละเอียดและชัดเจน ขั้นตอนหลังจากนี้ หมอจะดำเนินการ รอการชันสูตรเสร็จสิ้น ซึ่งเป็นหน้าที่ของคุณหมอที่จะดำเนินการ

โดยแม่ยังได้เผยว่าอีกว่า ได้แอบเอาตุ๊กตาสีชมพูที่พ่อโส ชอบหนุนนอน ซึ่งแตงโมรักตุ๊กตาตัวนี้มาก คุณแม่กับเพื่อนจึงได้ช่วยกันตามหา โดยตุ๊กตาตัวนี้เป็นตัวที่แตงโมซื้อให้คุณพ่อโส ตอนป่วย และคุณพ่อก็หนุนนอนตลอดการรักษา จึงต้องการใส่ลงไปในโลก และเผาไปพร้อมกับร่างแตงโมด้วย

ภาพจาก Amarin

ภาพจาก Amarin

Facebook Comments Box