เเม่เเตงโม รู้หมดเเล้ว ฝากถึง 5 คนบนเรือ ให้มาสารภาพ

อัพเดทล่าสุดคดีเเตงโม เมื่อวันที่14 มี.ค.65 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เเม่เเตงโม นิดา พร้อมด้วย นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความส่วนตัว เเละ ทนายเดชา นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ที่ปรึกษาในคดีนี้ ได้เดินทางมาเพื่อรับฟังผลการชันสูตรร่างแตงโม พร้อมเข้ารับฟังข้อชี้เเจงในประเด็นที่ติดใจสงสัยต่างๆ ล่าสุด เเม่เเตงโม ฝากถึง 5 คนบนเรือ

ยังคิดว่าพวกเขาทั้งหมดโกหกกันอยู่ ให้มาสารภาพ หนักจะได้เป็นเบา โดยการเเถลงข่าวความคืบหน้าคดีเเตงโม มีข้อสรุปเบื้องต้น ดังต่อไปนี้ ซึ่งคุณแม่เเตงโมสอบถามประเด็นต่างๆที่สงสัย และทางแพทย์นิติเวชสามารถอธิบายและแสดงหลักฐานให้แม่ดูจนเป็นที่พอใจ ส่วนในประเด็นที่สังคมสงสัย ที่สามารถบอกได้โดยไม่กระทบรูปคดีคือ ไม่มีฟันหัก อันนี้ทางแพทย์นิติเวช

เปิดช่องปากแตงโมให้คุณแม่ดูเลยว่าฟันครบหมด ไม่มีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย แผลขนาดใหญ่ตรงต้นขา ที่มีข่าวว่าเป็นแผลลึกถึงกระดูก อันนั้นไม่เป็นความจริง ที่เห็นว่าเหมือนถึงกระดูก อันนั้นคือเอ็น ส่วนต้นเหตุของบาดแผลที่ว่า เกิดจากของมีคม แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากอะไร (ปรกติหมอนิติเวชจะไม่ระบุแบบนั้น จะระบุว่าแผลเกิดจากของมีคม ของไม่มีคม

ส่วนเกิดจากอะไร อันนั้นหน้าที่ตำรวจ ที่มีคนตั้งข้อสงสัยเรื่องการเน่าเปื่อยบริเวณใบหน้า ทนายเดชา อธิบายว่าเป็นเรื่องปกติของกระบวนการเน่าเปื่อยของร่าง ทนายเดชา แจ้งว่า ภาพที่ดราม่ากัน บอกว่ามีรอยเหมือนฟกช้ำตามตัว อันนั้นคือภาพที่มีคนถ่ายตอนเพิ่งกู้ขึ้นมา ยังไม่มีการทำความสะอาด ซึ่ง ทนายเดชา และแม่ได้ดูตอนที่แพทย์นิติเวชทำความสะอาดร่างกายของแตงโม

และเช็คดูตามตัว ก็พบว่าไม่มีรอยฟกช้ำแต่ประการใด ส่วนคลิปที่คนเอาไปแชร์กันว่า มีการดึงผมเอย เอาขวดตีเอย อันนั้น ทนายเช็คแล้วว่าเป็นคลิปหลังเกิดเหตุ ตอนแตงโมตกน้ำไปแล้ว ทนายเดชา ฝากถึงคนที่ปล่อยข่าวลือนู่นนี่ว่า อยากให้เห็นแก่แม่แตงโม อย่าปล่อยข่าวที่ไม่มีแหล่งที่มาชัดเจน เรื่องเครื่องจับเท็จที่ถามกันมาเยอะ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา มันมีขั้นตอนกระบวนการ

ถึงเวลาเเล้วใช้เเน่ นักข่าวถามว่า ทนายเดชาและคุณแม่เชื่อคำให้การของทั้ง 5 คนบนเรือมั้ย ทนายเดชาบอก ไม่เชื่อ คุณแม่ก็ไม่เชื่อ ตำรวจก็ไม่เชื่อ ที่เหลือก็อยู่ที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป เเม่เเตงโม ยังคิดว่าพวกเขาทั้งหมดโกหกกันอยู่ ต้องการให้ทั้งหมดสารภาพซะ เป็นไปไม่ได้ที่เเตงโมจะตกน้ำโดยไม่มีคนเห็น ต้องมีคนเห็น ต้องมีคนปิดบังไว้

ไม่รู้หละคนไหน ให้พูดความจริง อยากให้มาสารภาพกับตำรวจดีกว่า โทษหนักจะได้เป็นเบา พิธีฌาปนกิจแตงโม เลื่อนไปไม่มีกำหนด เรื่องคดี ตำรวจไม่มีกำหนดกรอบเวลา ไม่เร่งรีบปิดคดี ยังไม่มีกำหนดปิดคดี ต้องสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มไปเรื่อยๆ แต่จะทำให้รัดกุมที่สุด ข้อหาหลักตอนนี้คือ ประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงเเก่ความตาย ในอนาคตอาจจะมีเเจ้งข้อหาเพิ่มก็เป็นได้

ถ้ามีพยานหลักฐานเพิ่มเติม คดียังไม่หยุดเเค่นี้ คุณแม่แตงโม ปิดท้ายว่า ถ้าท่านใดมีพยานหลักฐานเกี่ยวกับคดีแตงโม ก็ส่งมาให้ทางทีมทนายและตำรวจได้ จะได้เป็นข้อมูลประกอบคดี แต่เรื่องการดำเนินการยื่นคำร้องที่กระทรวงยุติธรรม เพื่อขอผ่ารอบสองก็จะดำเนินต่อไป

เพื่อไขข้อสงสัยให้สังคม ทั้งนี้คาดกันว่า ในวันที่ 16มี.ค.65 นี้ทาง หมอพรทิพย์ แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ จะเดินทางมายังที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อขอดูภาพนิ่ง-ภาพเคลื่อนไหว เเละผลชันสูตรเเตงโม

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Facebook Comments Box