คนขับรถทัวร์มรณะ สารภาพเสพยาบ้ามาจริงๆ

จากกรณี วันที่ 12 มี.ค. รถทัวร์ ป.1 สายกรุงเทพฯ-สุวรรณภูมิ (หมายเลขทะเบียน 10-4428 ร้อยเอ็ด ชนแบริเออร์เกาะกลางถนนและตอม่อสะพานต่างระดับ ถ.มิตรภาพ กม.7 ม.8 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถสภาพพังยับเยิน มีผู้โดยสารกระเด็นออกจากตัวรถพร้อมสิ่งของกระจัดกระจายเกลื่อนถนน มีผู้เสียชีวิตรวม 8 คน และผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีกรณีรถทัวร์สายร้อยเอ็ด-กรุงเทพฯ พุ่งชนตอม่อเสาสะพานต่างระดับ มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บ 22 ราย จากการตรวจร่างกายของแพทย์พบว่า นายนรินทร์ศาสตร์ หงษา อายุ 30 ปี พนักงานขับรถทัวร์คันเกิดเหตุ พบสารเสพติด เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) ในร่างกาย

ตำรวจจึงนำตัวมารับทราบข้อกล่าวหา นายนรินทร์ศาสตร์ ให้การรับสารภาพในว่าเป็นผู้ขับรถคันที่เกิดเหตุและเสพยาบ้ามาจริง โดยตนเองเป็นคนขับที่ 2 เริ่มขับจากขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ก่อนมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีอาการวูบหลับ และสะดุ้งตื่นซึ่งขณะนั้นรถได้เสียหลักไปชนกับแบริเออร์เกาะกลางถนนรถได้ไถลไปชนเสาสะพานต่างระดับจนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และใช้ความเร็วขณะเกิดเหตุที่ 89 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาคนขับรถทัวร์คันเกิดเหตุ 2 ข้อหา

1.ขับรถโดยประมาณ ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

2.ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

จากนั้นได้ควบคุมตัวคนขับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และในวันพรุ่งนี้จะนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดสระบุรีต่อไป

Facebook Comments Box