ไฮโซปอ รับไม่ไหว ประกาศขายเรือทิ้ง

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง หายจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนต่อมา มีรายงานว่าพบดาราสาว แตงโม นิดา แล้ว ท่ามกลางความเสียใจ ของครอบครัวและแฟนๆ

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 มี.ค.65 ที่อู่ต่อเรือ NBC BOAT CLUB นายธนกฤต วงศ์สุวรรณ เจ้าของอู่เรือ เปิดใจถึงประเด็นหลังเกิดเหตุแตงโมตกเรือ ทำให้มีลูกค้านำเรือออกจากอู่แล้ว 8 ลำ เสียรายได้เดือนละ 20,000 กว่าบาทไป

นายธนกฤต กล่าวว่า ตั้งแต่ที่ทำอู่เรือมาก่อนหน้านี้ เคยมีเหตุการณ์ที่ลูกค้าพลัดตกเรือประมาณ 2 ครั้งเหมือนกัน แต่เป็นช่วงกลางวัน เมื่อลูกค้าตกแล้วคนบนเรือสามารถช่วยเหลือไว้ได้ ทำให้ไม่เป็นอะไร แตกต่างจากกรณีล่าสุดของแตงโม ส่วนลักษณะการตกจากการสอบถามลูกค้า เป็นการขับเรืออยู่แล้ว มีคนลื่นตกจากท้ายเรือ แต่ทุกคนก็ไม่ได้ถูกใบพัดเรือ เนื่องจากพอตกลงไปแล้วตัวถูกดีดออกไปไกล

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการขับเรือของคนขับมือใหม่ หรือขับไม่เป็นจะทำให้เรือกระชากหรือไม่นั้น นายธนกฤต กล่าวว่า เรือรุ่นใหม่ เป็นเกียร์ไฟฟ้า ผลิตขึ้นมาเพื่อให้ขับง่าย ทำให้คนที่อยากหัดขับเรือก็สามารถขับได้ คันเร่งของเรือจะเบามาก หากคนที่ขับไม่เป็นหรือไม่ชำนาญ เหยียบแล้วจะทำให้เรือกระชากแรง อย่างกรณีดังกล่าวที่มีความเร็วของ GPS แสดงออกมาให้เห็นว่ามีบางจุดที่ความเร็วมันพุ่งขึ้นจาก 3 น็อต เป็น 8-10 น็อต ซึ่งความเร็วในลักษณะนี้ ถ้าหากคนบนเรือจับไม่แน่นพอก็อาจจะทำให้หงายหลังได้

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้มีลูกค้าหลายคนที่ไม่อยากมีปัญหา นำเรือที่มาจอดไว้บริเวณอู่ออกไปแล้ว 8 ลำ ทำให้อู่ขาดรายได้เดือนละประมาณ 20,000 กว่าบาท แต่ผมรู้สึกว่าไม่ได้กระทบอะไรมาก แต่อยากจะให้คดีจบโดยเร็วมากกว่า

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์นี้ ก็ทราบจากเพื่อนของไฮโซปอ พูดกันมาว่า หากจบเรื่องราวทั้งหมด ก็จะขายเรือทิ้ง ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเรืออีกแล้ว

Facebook Comments Box