กู้ภัยฯ ยอมเปิดปาก คืนนั้นผมเห็นเต็มๆตา นาทีจ๊อบก้มลงจับทุ่น แล้วเห็นเหมือนมีเงาผู้หญิง

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง หายจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนต่อมา มีรายงานว่าพบดาราสาว แตงโม นิดา แล้ว ท่ามกลางความเสียใจ ของครอบครัวและแฟนๆ

วันที่ 28 ก.พ.65 หนุ่ม กรรชัย เผยในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ถึงกรณีของ แตงโม นิดา ว่า จากที่หลายๆคนอยากให้ผมได้พูดคุยกับคนที่อยู่บนเรือ ผมได้เดินทางไปพูดคุยมาแล้ว โดยทั้ง 4 คน คือ ปอ , จ๊อบ , กระติก แซน จะมาออกรายการ โหนกระแส ส่วน โรเบิร์ต ไม่มาไม่รู้ทำไม โดยกรรชัย ได้เปิดแชทที่กระติก ได้ทักหาแตงโม เพื่อชนไปล่องเรือกับแก๊งค์เพื่อน

เกี่ยวกับประเด็นเสื้อขาดที่มีภาพหลุดและภาพที่มีการบอกว่ากำลังทำแตงโม จ๊อบ ได้ตอบคำถามว่า ภาพหลุดออกมาคือผมกำลังเสียบกันชนเรือ และติดทุ่นอยู่ เรือกำลังจะจอดเทียบท่า ไม่ได้เป็นการทำอะไรแตงโมแต่อย่างใด

จากที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอใน tiktok ซึ่งเป็นคลิป นายจ๊อบ หนึ่งใน 5 คนบนเรือ กำลังเก็บทุ่นเพื่อที่จะนำเรือเข้าเทียบท่าวันเกิดเหตุ ซึ่งในคลิปนั้นเป็นจังหวะที่กำลังจะใช้มือจับทุ่น แต่ผู้ที่นำคลิปไปปรับแสง สังเกตเห็นเหมือนมีมือคนกำลังจะจับทุ่นเพื่อดันตัวขึ้นมา แต่คนบนเรือพยายามสะบัดออกเพื่อไม่ให้จับหรือไม่ บ้างก็มองว่าคล้ายกำลังเอาทุ่นกดหัวของคนใต้น้ำที่พยายามจะโผล่ขึ้นมารหรือไม่ ซึ่งตำรวจยืนยันแล้วว่าจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีมือปริศนาดังกล่าว

นายนเรศ ศรีใส อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ทีมกู้ภัยที่เดินทางไปบริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ให้ข้อมูลว่า หลังรับแจ้งเหตุตัวเองเดินทางมาที่ท่าเรือดังกล่าว เวลาประมาณ 23.37 น. เมื่อมาถึงเวลานั้นเรือของไฮโซปอยังคงขับวนอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ได้นำเรือเทียบท่า ตัวเองและทีมกู้ภัยต้องยืนรอประมาณ 20 นาที ก่อนที่เรือจะขับมาจอดเทียบที่ท่าเรือ เวลานั้นตัวเองได้บันทึกภาพไว้ครั้งแรกเวลา 23.50 น. เป็นเหตุการณ์เดียวกับในคลิปภาพที่โซเชียลกำลังสงสัย ขณะที่นายจ๊อบกำลังเอามือจับทุ่นเพื่อเตรียมจอดเทียบท่า

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ตัวเองในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ที่สุด ยืนอยู่บนโป๊ะเรือยืนยันได้ว่าไม่พบความผิดปกติระหว่างไฮโซปอกำลังนำเรือเทียบท่า และไม่ได้มีมือของใครพยายามเกาะทุ่นตะกายขึ้นน้ำตามที่โลกโซเชียลสงสัย เพราะหากมีจริงตัวเองและทีมกู้ภัยหลายคนก็เห็นเเล้ว และระยะที่ตัวเองยืนอยู่บนโป๊ะกับระยะเรือที่กำลังจอดเทียบพอมีแสงสว่าง หากมีคนเกาะอยู่ท้ายเรือจมน้ำอยู่จริง ทุกคนต้องเห็นและช่วยเหลือแล้ว

ส่วนความผิดปกติของคนบนเรือทั้ง 5 คนนั้น เท่าที่ตัวเองสังเกต ทั้ง 5 คน มีสีหน้าที่ตื่นตกใจและทำอะไรไม่ถูกจริง บอกพิกัดที่คุณแตงโมตกน้ำคนละทิศคนละทาง และไม่ค่อยกล้าให้ข้อมูลกับทีมกู้ภัย

Facebook Comments Box