ตำรวจแจงด่วน หลังทนายชี้ มีคนสารภาพแล้ว

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง หายจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนต่อมา มีรายงานว่าพบดาราสาว แตงโม นิดา แล้ว ท่ามกลางความเสียใจ ของครอบครัวและแฟนๆ

ล่าสุด แอนนา ทีวีพูล ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งหลังจากเพิ่งแถลงข่าวเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ข้อความระบุว่า วันนี้รอฟังข่าว และ รอตำรวจแถลงนะคะ ทำให้เกิดการจับตาอีกครั้ง ว่า มีความคืบหน้าของคดีดังกล่าวอย่างไร

วันที่ 2 มี.ค.65 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ช่วงก่อนค่ำวันนี้ จะจำลองเหตุการณ์ซ้ำอีกครั้งโดยมีชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 นำเรือเกิดเหตุที่ แตงโม นิดา พลัดตก มาจำลองเหตุการณ์เป็นครั้งแรก โดยจะจำลองพิกัดเส้นทางและความเร็ว ตามข้อมูล GPS จากการตรวจสอบเบื้องต้นยืนยันว่าเรือขับมาไม่เร็ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่าความเร็วเท่าไหร่

เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่การหักเรือกะทันหันเป็นเหตุให้ แตงโม ตกเรือหรือไม่ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ยืนยันว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบประเด็นนั้น โดยแตงโมตกเรือก่อนที่จะมีการหักเลี้ยว และการหักเลี้ยวไม่ได้ใช้ความเร็ว ไม่ใช่ลักษณะของการหักเลี้ยวกะทันหัน

ส่วนกรณีนายโรเบิร์ต ผู้ต้องหาอีกหนึ่งคนที่ยังไม่ได้จำลองเหตุการณ์ ตำรวจมีการประสานไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะจำลองเหตุการณ์หรือไม่ก็ได้ แต่ตำรวจจะบันทึกคำให้การไว้ และรับฟังเหตุผลว่าทำไมจึงไม่ยอมจำลองเหตุการณ์

กรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่านายโรเบิร์ต ขับเรือไม่เก่งไม่มีความชำนาญ แต่ขณะเกิดเหตุ เป็นคนขับเรือ และขับด้วยความเร็ว พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ระบุว่า คนขับเรือทั้งสองคนที่แจ้งข้อหาไม่มีใบอนุญาตทั้งคู่ ส่วนเรื่องความชำนาญในการขับเรือ ต้องตรวจสอบอีกครั้ง

ส่วนกรณีกระแสข่าว บอกว่า ในสำนวน มี 1 คน ให้การไม่ตรงกับกลุ่มเพื่อน ผบช.ภ.1 ยืนยันว่า ตอนนี้ทั้งหมดยังคงให้การสอดคล้องกัน

Facebook Comments Box