ด่วน ตร.ชี้ปมสงสัย พร้อมนำเข้าเครื่องจับเท็จ เช็กการใช้มือถือคนบนเรือทุกคน

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง หายจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนต่อมา มีรายงานว่าพบดาราสาว แตงโม นิดา แล้ว ท่ามกลางความเสียใจ ของครอบครัวและแฟนๆ

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ประเด็นที่สังคมสงสัย ตำรวจก็ไม่ได้ตัดประเด็นทิ้ง พยานหลักฐานไหนที่มองดูไม่มีน้ำหนัก และหากไม่มั่นใจในคำให้การของพยานบางคน ก็จะประสานพิสูจน์หลักฐานเอาเข้าเครื่องจับเท็จ และยืนยันว่าทุกอย่างจะพิสูจน์ด้วยนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงประเด็นการใช้โทรศัพท์ของผู้เกี่ยวข้อง ก็จะให้ปอท.เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานในสำนวน และจะนำมาประกอบสำนวนคดีว่าพยานหลักฐานจะตรงกันหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบโทรศัพท์ของคุณแตงโมด้วยเช่นกัน ซึ่งขณะนี้โทรศัพท์ของคุณแตงโมได้ส่งให้ ปอท.เก็บรักษาและตรวจสอบแล้ว

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่มีประเด็นว่าจะติดต่อหรือจ้างเรื่องรับงานเอ็นฯหรือไม่ ก็จะต้องตรวจสอบไปทีละประเด็น รวมถึงประเด็นที่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นบนเรือ ก็ทำการสอบสวนโดยละเอียดเช่นกัน

Facebook Comments Box