จนท.เผย วันนี้อาจเจอ แตงโม

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา นักแสดงชื่อดังตกน้ำ ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อน ๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ.

ขณะนี้ยังไม่พบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น คืบหน้า วันที่ 25 ก.พ. 65 เจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย นักประดาน้ำ รวมทั้ง กองทัพเรือได้ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษ 2 ชุด พร้อมเรือลาดตระเวนลำน้ำ พร้อมด้วยเพื่อน ๆ ในวงการบันเทิง เปิ้ล นาคร , บีม ศรัณยู และ ต่าย สายธาร ร่วมกันค้นหาดาราสาวอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ต้องพบกับอุปสรรคเรื่องแสงสว่างและกระแสน้ำที่เชี่ยวแรง โดยมีการสลับสับเปลี่ยนกำลังเพื่อค้นหา โดยมีการวางแผนสำรวจจุดที่คาดว่าร่างจะลอยไป

ต่อมาเวลา 02.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 65 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ทีมค้นหาดาราสาว แตงโม นิดา ได้รับแจ้งว่าเบาะแสบริเวณท่าเรือสะพานซังฮี้ แม่น้ำเจ้าพระยา จึงเดินทางไปตรวจสอบแต่ยังไม่พบนักแสดงสาว จากนั้น น.ส.เจนจิรา เรียบร้อยเจริญ หรือ เจน ญาณทิพย์ นักจัดรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ได้เดินทางมายังท่าเรือดังกล่าว ก่อนจะลงเรือพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยฯมายังบริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 เพื่อทำพิธีนั่งสมาธิ ยกมือไหว้ และสำรวจกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ด้าน นายโบ๊ท วิบูลย์นันท์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า เบื้องต้นตนก็ไม่ทราบว่าทาง คุณเจน ญาณทิพย์ ได้มาทำพิธีอะไรที่ด้านหน้าท่าเรือพิบูลสงคราม และบอกกับทีมงานว่า รู้สึกว่าน้องแตงโมลอยขึ้นมาแล้ว ก่อนพาเจ้าหน้าที่ออกไปกลางแม่น้ำและชี้จุดให้ทีมตรวจสอบดู ว่าอาจจะเป็นจุดที่พบน้องแตงโม โดยทางทีมกู้ภัยฯได้ส่งเรือไปร่วมค้นหาจำนวน 6 ลำ ตอนนี้การค้นหาอยู่ที่บริเวณใต้สะพานพระราม7

ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ 50-50 ถ้าเจอน้องแตงโม ถือว่าเป็นความโชคดีของทุกคน ซึ่งทางทีมค้นหาก็ไม่ทิ้งทุกเบาะแส เผื่อเจอและพาน้องกลับบ้าน สำหรับแผนการค้นหา ตอนนี้ทางทีมกู้ภัยฯรอพระอาทิตย์ขึ้น ก่อนจะปูพรมค้นหาตั้งแต่สะพานพระนั่งเกล้า จนถึงพระปิ่นเกล้า ทั้งฝั่งซ้ายและขวา

วันพรุ่งนี้จะเน้นในส่วนตามใต้บ้าน กองผักตบชวา ใต้โป๊ะ และจุดลับตาต่างๆ หลังจาก 24 ชั่วโมง มั่นใจว่าถ้าตกน้ำ ร่างก็จะลอยขึ้นมา โดยคืนนี้จะปรับแผนการทำงานตลอดเวลา ไม่หยุดค้นหา หากฟ้าสางจะจัดกำลังปูพรมออกค้นหาทันที ย้ำแผนหลักค้นหาบริเวณผิวน้ำ

ซึ่งที่ผ่านมาทางทีมค้นหาทุกเบาะแสที่ได้รับแจ้ง ก็ค้นหาหมด สำหรับอุปสรรคในการค้นหามีอยู่ 2 ประเด็นคือ อุณหภูมิน้ำที่เย็น กับอาจจะติดพันธนาการใต้น้ำ ซึ่งที่ผ่านมา 30 ชั่วโมงทางทีมกู้ภัยฯ พยายามค้นหามาโดยตลอด และคาดว่าช่วงเช้านี้น่าจะรู้ผล

ต่อมา เวลา 04.35 น. ซึ่งเป็นเวลากว่า 30 ชั่วโมงในการค้นหา เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำกำลังขึ้นฝั่งทั้งหมด โดยนายโบ๊ท วิบูลย์นันท์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ตะโกนบอกทีมงานว่า ให้พักผ่อน และมาเจอกันตอนฟ้าสาง

นายโบ๊ท เผยว่า ขอให้เจ้าหน้าที่พักผ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า เพื่อปลดอุปกรณ์ เตรียมน้ำมันเรือให้พร้อม เมื่อฟ้าสางจะนำกำลังทั้งหมดปูพรมค้นหาเต็มแนวแม่น้ำเจ้าพระยา

Facebook Comments Box