กลุ่มเพื่อน แตงโม เบี้ยวนัดตำรวจ บอกขอคุยทนายก่อน

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีของ แตงโม นิดา หรือ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดัง ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ว่า ตอนแรกเพื่อนของแตงโมผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้ง 5 คน ติดต่อมาว่าจะเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งตอนแรกมีการนัดหมายกันจะเข้ามา แต่ล่าสุดได้โทรเข้ามาแจ้งว่าคนขับเรือเปลี่ยนใจ โดยให้เหตุผลว่าจะขอไปพบและปรึกษากับทนายความก่อน

ส่วนมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขณะล่องเรือหรือไม่นั้น ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ระบุว่า ต้องไปสอบสวนร้านอาหารที่กลุ่มของแตงโมเสียก่อน แต่คิดว่ามีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งกรณีนี้การดื่มคงไม่มีความผิดอะไรนอกจากคนขับเรือ และอาจเป็นไปได้ว่าการที่เพื่อนทั้ง 5 คนยังไม่มาให้ปากคำเป็นอาจรอฤทธิ์ของแอลกอฮอล์หมดก่อน

เบื้องต้น คนขับเรืออาจเข้าข่ายประมาททำให้ผู้อื่นสูญหาย ซึ่งยังไม่ตัดประเด็นความประมาทหรือไม่ประมาททิ้ง ต้องดูในเรื่องของรายละเอียด

เมื่อถามว่าได้คุยกับครอบครัวของแตงโมเพิ่มเติมหรือไม่ จากที่มาแจ้งความเมื่อช่วงเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมาผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ระบุว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยเพิ่มเติม

พ.ต.อ.จาตุรนต์ ยังกล่าวว่า สอบปากคำไปแล้ว 2 ปาก คือเจ้าของอู่เรือและจากการสอบสวนตอนไปรับเรือที่อู่ คนปล่อยเรือยืนยันว่าแตงโมอยู่บนเรือจริง แต่ตอนดึกนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องไล่เรียงในเรื่องของรายละเอียดต่อไป

กระทั่งเวลา 17.50 น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานเพิ่มเติมว่า คนขับเรือ เตรียมเข้าพบ ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี คืนนี้เวลา 20.00 น.

Facebook Comments Box