หนูน้อยอายุ 9 ขวบ ยืนร้องไห้ตากฝน

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 หัวหน้าชุดดูแลรักษาความสงบ ศูนย์พักคอยเทศบาลตำบลหนองไผ่ ตำหนิการทำงานของโรงพยาบาล พา ด.ญ.อายุ 9 ขวบ รักษาหายจาก CV19 แล้วนำไปปล่อยยืนร้องไห้ตากฝนทิ้งไว้บริเวณศูนย์ฯ โดยไม่ประสานเรื่องการส่งตัว

เป็นภาพของดญ.อายุ 9 ขวบ ถูกทิ้งให้ยืนร้องไห้ ในมือถือกระเป๋าตากฝน บริเวณศูนย์พักคอยเทศบาลตำบลหนองไผ่ หมู่ 6 อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ สร้างความเวทนาให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล ต่อมา นายเกษียณ จันทโยธี หัวหน้าชุดดูแลรักษาความสงบบริเวณศูนย์พักคอยเทศบาลตำบลหนองไผ่ เปิดเผยว่า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ราว ๆ 15.00 น. ได้มีรถโรงพยาบาลหนองไผ่นำ ด.ญ.อายุ 9 ขวบ ติด CV19 มาทิ้งไว้ โดยไม่มีการแจ้งรายละเอียดใด ๆ จึงได้รีบมาตรวจสอบ พร้อมสอบถามเด็กหญิงคนดังกล่าว ทราบว่า บ้านอยู่แถวซอยกิโลเมตรที่ 35 ตำบลหนองไผ่ และหมอที่โรงพยาบาลรักษาหายจากการติดเชื้อแล้ว จึงส่งให้มาอยู่กับยายที่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่ศูนย์พักคอยแห่งนี้

พร้อมกันนี้ ได้ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่นำเด็กมาทิ้งไว้แบบนี้ โดยไม่มีการประสานไปที่สำนักงานเทศบาลตำบลหนองไผ่ ว่ามีคนที่หาย CV19 กำลังออกจากโรงพยาบาล จะได้ช่วยเหลือหาสถานที่ให้อาศัยอยู่ชั่วคราว ระหว่างรอยายหาย ไม่ใช่เอามาปล่อยไว้แบบนี้ ล่าสุด มีดช.อายุ 12 ขวบ ถูกรถโรงพยาบาลมาปล่อยไว้ในลักษณะเดียวกันนี้อีก 1 คน ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองไผ่ ออกมาชี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดในเรื่องของการประสานงาน

Facebook Comments Box