หนุ่มโพสต์เล่าแฟนสาววัย 23 เงินเดือน 1.8 แสน พ่อแม่สั่งให้เลิกทันที หลังรู้ว่าทำอาชีพอะไร

ชายรายหนึ่งคบกับแฟนมามากกว่า 3 ปี แฟนสาวอายุ 23 ปี ได้เงินเดือน 160,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือราวๆ 185,980 บาท จู่ๆ พ่อกับแม่ก็บอกให้เลิกราทันทีเมื่อได้ยินเกี่ยวกับอาชีพของเขา ซึ่งทำให้เขาค่อนข้างลำบากใจ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเปิดเผย ชายคนนั้นก็ถูกชาวเน็ตโจมตีทันที

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ชายหนุ่มเล่าว่าเขาอายุ 30 ปีในปีนี้และแฟนสาวของเขาอายุ 23 ปี ทั้งสองคบกันมานานกว่า 3 ปีแล้ว เมื่อพวกเขาพบกันครั้งแรก แฟนสาวของเขาเป็นนักเรียนที่โรงเรียนนายเรือ

ตอนนั้นฉันคุยกับแฟนเรื่องอาชีพที่เขาอยากจะทำ อีกฝ่ายก็อยากจะวิ่งเรือ เขาเองก็รับได้ หลังจากเรียนจบแฟนสาวก็ได้ความปรารถนาดี และตอนนี้เขาก็ได้เลื่อนตำแหน่งสำเร็จแล้ว ลูกเรือคลาส A ที่มีเงินเดือนประมาณ 160,000 ดอลลาร์ไต้หวันต่อเดือน

แต่เมื่อพ่อแม่ของฝ่ายชายรู้อาชีพที่แฟนสาวอยากทำก็เลยบอกนให้เลิกรากันเป็นการส่วนตัวโดยอ้างว่า เป็นงานของผู้ชาย เพื่อนร่วมงานในที่ทำงานทุกคนเป็นผู้ชายซึ่งอันตรายมาก

และต้องใช้เวลาอย่างน้อยหลายเดือนออกทะเลไป กว่าจะกลับบ้านมาครั้งหนึ่ง กล่าวหาว่า แฟนสาวของเขาไม่สามารถดูแลครอบครัวได้ ไม่สามารถดูแลงานบ้านและสามีได้ รวมถึงเรื่องการมีบุตร พวกเขาไม่คิดว่าเธอจะสามารถแต่งงานสร้างครอบครัวที่อบอุ่นพร้อมหน้าพร้อมตาได้ จึงบังคับให้เขาเลิกกับแฟนสาวคนนี้

ชายคนนั้นยังอธิบายอีกว่าเนื่องจาก แฟนสาวทำงานในเส้นทางใกล้มหาสมุทรแถบเอเชีย ในช่วงก่อนเกิดการระบาดก็สามารถพบเจอกันได้แทบจะทุก 2 สัปดาห์ ฐานะการเงินของเธอมั่นคง ไม่เคยทำให้เขาเดือดร้อน มิหนำซ้ำยังคอยช่วยเหลือ ตัวเขาเองมีเงินเก็บอยู่จำนวนหนึ่ง แฟนของเขาก็ช่วยให้สามารถซื้อบ้านในเมืองหลวงได้

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของเขายังคงต่อต้าน ไม่ต้องการให้ชายหนุ่มและแฟนสาวพัฒนาความสัมพันธ์ไปไกลกว่านี้ เชื่อว่าเธอไม่สามารถเป็นภรรยาที่ดีได้

พ่อแม่เอาแต่บอกว่า เธอจะแต่งงาน มีลูก ดูแลครอบครัวได้อย่างไร ผมจะโน้มน้าวให้พ่อแม่ยอมรับเธอได้อย่างไรดี ชายหนุ่มระบายทุกข์ พร้อมทั้งขอคำปรึกษาจากเพื่อน ๆ ในโซเชียลมีเดีย

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ภายหลังจากเรื่องราวของชายหนุ่มถูกแชร์ไปในวงกว้าง ก็เกิดเป็นประเด็นที่พูดถึงมากมาย หลายคนแสดงความคิดเห็นไปต่าง ๆ นานา โดยมีทั้งส่วนที่เข้าใจพ่อและแม่ของฝ่ายชายที่เป็นห่วงลูก อยากให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบ แต่ในขณะเดียวกันก็แนะนำว่าควรปล่อยให้เขาได้คิดและตัดสินใจเอง เพราะอนาคตต่อไปมันเป็นของเขา และเขาก็ไม่ใช่เด็ก ๆ อายุ 30 ปีแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ ettoday

Facebook Comments Box