ศาลสั่งริบรถฮาเลย์ หนุ่มขับรถโชว์เหนือกลางเยาวราช

วันที่ 20 ก.พ.65 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง รอง ผบก.น.6 แถลงผลการกวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮาเลย์ปล่อยมือโชว์เหนือกลาง ถ.เยาวราช ศาลสั่งริบรถของกลาง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จากคลิปวีดีโอในสื่อสังคมออนไลน์เพจเฟซบุ๊ค อยากดังเดี๋ยวจัดให้ v3 โพสคลิปวีดีโอชายขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Harley Davidson โดยไม่ใช้มือบังคับพร้อมทั้งยืนบนตัวรถกางแขนทั้งสองข้างโบกมือไปมา

ขับขี่มาตาม ถ.เยาวราชมุ่งหน้าแยกเฉลิมบุรี ในช่วงกลางดึกของวันที่ 13 ก.พ. 65 สร้างความอันตรายให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมาอย่างมาก พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.พลับพลาไชย 2

และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนตามจากสื่อโซเชียลมีเดียทุกช่องทางประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่จนสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดได้ คือ นายกฤษฎาภร หรือ แก้ว สงวนนามสกุล อายุ 27 ปี ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นผู้ขับขี่ตามคลิปวีดีโอที่ปรากฎจริง ต่อมาให้พนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ดำเนินคดีผู้ต้องหาในข้อหา

1. ขับขี่รถโดยประมาท อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์สิน

2. ขับขี่รถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดาหรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้าหรือด้านหลัง ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้าน ได้พอแก่ความปลอดภัย

3. ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเคือดร้อนของผู้อื่น

4. ใช้รถที่จดทะเบียนแล้วแต่ยังมิได้เสียภาษีประจำปีสำหรับรถให้ครบถ้วนถูกต้องภายในเวลากำหนด

5. ใช้รถที่ไม่ได้จัดให้มีการประกันความเสียหายตามที่กฎหมายกำหนด

และได้นำตัวผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลแขวงปทุมวัน ศาลมีคำพิพากษาปรับ 10,600 บาท รับสารภาพลดกึ่งนึง และศาลสั่งริบรถจักรยานยนต์ของกลาง

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ปัญหาการแข่งรถในทาง นั้นเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน

ให้ทราบถึงการขับขี่รถในลักษณะประมาท ,ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นนั้น และการรวมตัวแข่งรถในทาง หากท่านพบเบาะแส

สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับได้

อย่างไรก็ตาม ศาลสั่งริบรถฮาเลย์ หนุ่มขับรถโชว์เหนือกลางเยาวราช เตือนอาจโดนอีกหลายข้อหา

Facebook Comments Box