หนุ่มเห็นคนขี่ จยย.ท่าทางแปลกๆ

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งงชื่อ คุณ นราวุฒิ ซึ่งได้โพสต์ภาพเหตุการณ์น่าหวาดเสียวลงในโลกโซเชียล

เป็นภาพเยาวชนชาย 5 คน ขี่และซ้อนรถจยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สัญจรไปบนทางต่างระดับสีคิ้ว ถนนวงแหวนสาย 24 มุ่งไปยังทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ในลักษณะประมาทหวาดเสียวเสี่ยงเกิดอันตราย เป็นระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร

ผู้โพสต์ เล่าว่า ได้ขับรถมาตามเส้นทางตามปกติ แล้วเห็นรถจยย.คันหนึ่งขับอยู่ด้านหน้า มีวัยรุ่นผู้ชายซึ่งซ้อนท้ายอยู่หลังสุดยืนบนเบาะรถ มือเกาะไหล่เพื่อนที่นั่งอยู่ด้านหน้า จึงยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายวิดีโอเอาไว้ พร้อมกับเร่งความเร็วรถยนต์ตีคู่ขึ้นมา ก็พบว่า ยังมีเยาวชนวัยใกล้เคียงกันอีกถึง 4 คนขับขี่และซ้อนท้ายมาด้วยกัน

เมื่อตนตะโกนสอบถาม ก็ยกนิ้วโป้งมาให้ตน โดยไม่ได้ลดความเร็วลงเลย และยังคงขับขึ้นถนนใหญ่เป็นระยะทางค่อนข้างไกล ตนจึงพยายามตักเตือนแต่ก็ไม่มีใครไม่ฟัง จึงขับรถตามสังเกตการณ์ เพราะหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ จนออกจากถนนใหญ่ แยกเข้าหมู่บ้านไป จึงอยากเตือนภัยไปยังน้องๆ เยาวชนวัยรุ่นทุกคนอย่าขับขี่ประมาท

และตระหนักถึงความปลอดภัยของตัวเองด้วย รวมไปถึงฝากพ่อแม่ผู้ปกครองช่วยกันดูแลบุตรหลาน อย่าปล่อยให้ไปขับขี่ในลักษณะประมาทหวาดเสียวแบบนี้ เพราะถือว่าเป็นความผิดตามกฎมาย และอาจเกิดอุบัติเหตุ นำมาซึ่งความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่นได้

ทางด้าน แฟนเพจ Korat Next Step สื่อท้องถิ่นจากจังหวัดนครราชสีมาได้แชร์โพสต์ดังกล่าว โดยให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สะพานต่างระดับสีคิ้ว ในจังหวัดนครราชสีมา

Facebook Comments Box