หนุ่มใหญ่เผลอดื่มหนักไปต่อไม่ไหว จอดรถนอนพักตรงทางโค้ง แต่กอดของเมียไว้แน่น

สิบเอก ณัฐพล เสืองาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดเขาแก้ว และ จุดแก่งหาวแมว รีบเดินทางตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบมีชายนอนไม่ได้สติอยู่ริมถนนช่วงกลางโค้ง บนถนนสาย 4009 บ้านเนินทานตะวัน หมู่ 6 ต.แก่งหางแมวอ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ไม่แน่ชัดว่าประสบอุบัติเหตุหรือไม่ เกรงจะได้รับอันตราย

เมื่อเดินทางไปถึงพบร่างของชาย 1 ราย นอนตะแคงอยู่บนไหล่ทาง ใต้การ์ดเรล ราวเหล็กกั้นถนน สภาพใช้ท่อนแขนขวาหนุนศีรษะ แขนซ้ายซุกหว่างขา ตามร่างกายไม่พบบาดแผล มีเพียงเสียงกรนดังออกมาเป็นระยะใกล้กันยังพบรถ จักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง หมายเลขทะเบียนขลท-678 ระยอง จอดอยู่ข้างทาง และแตงโมงอีก 2 ลูกวางอยู่ในป่าใหญ่ใกล้ตัว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯและชาวบ้านที่สัญจรผ่าน ได้ส่งเสียงเรียกให้ชายคนดังกล่าวให้รีบตื่นลุกขึ้นมาเกรงจะได้รับอันตราย จนเจ้าตัวต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมา ในลักษณะงัวเงียและอยู่ในอาการมึนเมา โดยรีบหันไปคว้าเอาถุงใส่แตงโมจำนวน 2 ลูกมาถือไว้ พร้อมกับรอยยิ้มกว้างเมื่อรู้ว่าแตงโม ปลอดภัยดี

ต่อมาได้มีเพื่อนบ้านที่รู้จักชายคนดังกล่าวผ่านมาเจอ ได้เข้าไปพูดคุยพร้อมตักเตือนว่า อย่าดื่มให้มาก ให้ซื้อกลับไปดื่มที่บ้าน กลัวจะถูกรถชนได้รับอันตราย พร้อมกับแจ้งพิกัดให้ทาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ว่าบ้านพักของหนุ่มใหญ่รายนี้อยู่ห่างออกไปไม่กี่ร้อยเมตร ให้ช่วยพาตัวพร้อมกับรถไปส่งบ้านให้ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พาตัวชายคนดังกล่าวส่งกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ ปลอดภัยแล้ว

Facebook Comments Box