พยาบาล แอบเอาบัตร ATM

จากที่นางวิไลวรรณ กอนตระกูล อายุ 35 ปีหรือ แนนผู้เป็นลูก พร้อมด้วยนางสาวจ๋า อายุ 40 ปืผู้เป็นหลาน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด พนักงานสอบสวนร้อยเวรประจำวัน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังพ่อได้ไปรักษาตัวที่ รพ.แห่งหนึ่งในพิ้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี แล้ว

บัตรเอทีเอ็มในกระเป๋าสตางค์หายไป พร้อมทั้งมีการถอนเงินออกจากบัญชีไปเป็นจำนวนเงิน 4,500 บาท ทั้งๆที่พ่อ นอนรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู ไม่สามารถลุกออกจากเตียงได้ รวมทั้งธนบัตรเก่าสะสมของพ่อก็หายไปด้วย

ความคืบหน้าเมี่อเวลา13:00น.ของวันที่10ก.พ.65 ที่สถานีตำรวจภูธรบางละมุง นางวิไลวรรณ(คุณแนน)กอนตระกูล อายุ35ปีและนางสาวณัฐกฤตา(คุณจ๋า)ณัฐวราพร อายุ 39 ปี บุตรสาวและหลาน ได้เดินทางเข้าพบท่านพ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง

เพื่อขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้ทำงานอย่างรวดเร็วทันท่วงที หลังจากที่ตนทั่งสอง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้เรื่องบัตรเอทืเอ็มของคุณพ่อ ถูกขโมยลักลอบนำไปกดเงินสดจำนวน4,500บาท ในวันที่คุณพ่อนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซืยูรพ.บางละมุง ด้วยอาการไม่ดีเมี่อวันที่25ม.ค.2565ที่ผ่านมา นอนพักรักษาตัวอยู่ถึง14วัน ทางรพ.งดญาติเยี่ยมทุกกรณี ทางรพ.ได้ติดต่อให้ญาติมารับทรัพย์สิน เมื่อลูกสาวและหลานมารับสิ่งของตรวจสอบในกระเป๋าสตางค์บัตรเอทีเอ็มหายไป พร้อมเงินถูกกดออกไปจากตู้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ในเบี้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้ติดตามภาพจากกล้องตู้ ATM โดยมีหน้าคนที่กดเงินออกจากตู้ ของธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดผู้ใหญ่กุ่ยหมู่13บ้านนาโต้ต.หนองปรือ พบว่าเป็นผู้หญิงลักษณะผมสั้น สวมเสี้อสีเขียวสะพายกระเป๋าเป้ มากดเงินสดออกไปจากบัญชีผู้ตาย ทั้งเวลาและจำนวนเงินตรงตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ จึงได้ติดต่อประสานงานไปยังรพ.บางละมุง ก็ทราบว่า หญิงดังกล่าวเป็นพยาบาลอัตราจ้างที่ประจำอยู่ในตึกจริง เป็นผู้ดูแลคนไข้จริง ทางรพ.จึงได้นำตัวเข้าพบต่อพนักงานสอบสวน

ทราบชื่อต่อมาคือนางสาวศิริพรรณ ลำยูง อายุ29ปี เป็นพยาบาลอัตราจ้าง ทำงานมานานกว่า10ปีแล้ว จากการสอบถามผู้ต้องหาได้เล่าว่า ตนเองยอมรับว่าได้ขโมยบัตรเอทีเอ็มของผู้ที่รักษาตัวไปกดเงินสดจริง โดยขโมยไปเมี่อช่วงเช้าของวันทื่1ก.พ.และนำบัตรไปกดเงินสดในวันที่2ก.พ.เวลา18:15น. เหตุผลที่ทำแบบนี้เพราะอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเงินในครอบครัว เงินไม่พอใช้ รายจ่ายเยอะ จึงต้องหาทางออกด้วยวิธีนี้ และยอมรับว่าทำแบบนี้เป็นครั้งแรก ได้กราบขอโทษญาติผู้ที่รักษาตัวไปแล้ว

ในเบี้องต้นทางพนักงานสอบสวน ได้พาผู้ต้องหามาทำแผน ประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยแจ้งขอกล่าวหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและนำไปเบิกถอนเงินสด

ส่วนของทางญาติผู้ตาย ได้กล่าวว่า ในวันนี้ยังไม่มีผู้บริหารของรพ.บางละมุงติดต่อมาแต่อย่างใด ซึ่งทางญาติลูกหลาน ยังรอความรับผิดชอบของทางรพ.อยู่กับการกระทำเช่นนี่ของพยาบาล ซึ่งเมี่อวานนี้วันเกิดเหตุ ทางด้านรองผอ.ของรพ.ยังติดต่อประสานงานมาทั้งวัน พร้อมทั้งได้แจ้งกับญาติว่า หากผู้ก่อเหตุเป็นคนของรพ.จริง ทางรพ.ยินดีที่จะรับผิดชอบทุกอย่างให้ พร้อมทั้งจะออกมาขอโทษ ซึ่งทางญาติก็ยังจะรอให้ทางรพ.ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้ว

Facebook Comments Box