เสี่ยปาน 30 ล้าน ผ่านไป 6 ปี หลังถูกรางวัลที่1

วันที่ 7 ก.พ.2565 มีรายงานว่า เสี่ยปาน 30 ล้าน หรือนายยงยุทธ แก้วสวนจิก อายุ 45 ปี หนุ่มถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 วันที่ 16 ก.ย.2558 หถึง 5 ใบ รับเงินรางวัล 30 ล้าน ล่าสุดผ่านไป 6 ปี

หลังจากถูกรางวัลเสี่ยปานก็เจอเรื่องราวปัญหาหลายอย่าง วันนี้พบว่า เสี่ยปาน 30 ล้าน มาทำงานอยู่ร้านก๋วยเตี๋ยวของพี่สาว ที่บ้านเกิดอ.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยเสี่ยปานจะตื่นตั้งแต่ตี5 ทำหน้าที่เป็นเด็กเสิร์ฟน้ำ ยกชามก๋วยเตี๋ยวและเก็บชามก๋วยเตี๋ยวของลูกค้า จนถึง 5 โมงเย็น

เสี่ยปาน 30 ล้าน เล่าว่า ตอนนี้ตนเองเลิกเช่าทำนาแล้ว มีเรื่องมาจากช่วงปลายปี 64 พี่ชายจากไปกะทันหัน ขาดคนที่ช่วยทำนา ทำให้เหงาและแรงสู้ต่องานหนักไม่ไหว จึงตัดสินใจขายรถไถและรถเกี่ยวข้าวออกหมดประกอบกับราคาข้าวถูก จากที่เคยเช่าที่นาปลูกข้าวเกือบ 100 ไร่ก็เลยไม่ทำแล้วเลิกเลย

ตั้งใจว่าต่อไปจะทำห้องเช่าให้คนเช่าโดยจะสร้างบนที่ดินที่ตนเองซื้อไว้โครงการน่าจะทำเร็วๆ นี้ ตอนนี้ก็เลยมาทำงานเบาๆ ช่วยพี่สาวอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ไม่คิดค่าจ้างก๋วยเตี๋ยววันละชามก็พอแล้วเพราะเป็นร้านพี่สาวและลงทุนให้ด้วย ก็ทำไปเพื่อไม่ให้เหงา

ส่วนหน้าที่ที่ทำแต่ละวัน ก็จะตื่นตั้งแต่เช้ามาจัดร้าน ทำความสะอาด ดูแลลูกค้าทั้งเสิร์ฟน้ำ ก๋วยเตี๋ยวและเก็บชามเอาไปใช้ในกาละมังเตรียมล้างตอนเย็นปิดร้าน ให้ตนเองอยู่เฉยๆไม่เป็น ถ้าว่างก็จะหาอะไรทำ เพราะเราเคยลำบาก พอได้เงินถูกหวยก็ประหยัดใช้

เสี่ยปาน เผยอีกว่า ตอนนี้เหลือเงินที่ถูกรางวัลประมาณ 10 ล้าน เงินตรงนี้ก็จะประหยัดใช้ แต่มรดกทั้งหมดหากตนเองเป็นอะไรไปก็จะเป็นลูกชายหมด พอเลิกเช่าทำนาขายรถไถ รถเกี่ยวข้าวแล้ว ก็เลยหาอะไรทำโดยมาช่วยพี่สาวขายก๋วยเตี๋ยวเพื่อไม่ให้เหงา

ส่วนลูกชายน้องเกาลัดก็ซื้อโทรศัพท์และสามล้อเครื่องให้ใหม่เลย ตอนนี้ยังครองโสดอยู่และไม่ต้องการใคร มีผู้หญิงเข้ามาหาตลอดแต่ตนเองไม่สนใจเพราะตนเองเป็นคนบ้านนอกคอกนา ผู้หญิงที่ไหนจะมารัก แต่หากเหงาเมื่อไรก็เข้าห้องพระ ทำใจให้สงบ

ตอนท้ายเสี่ยปานแง้มผู้หญิงที่อาจจะเป็นคู่ชีวิตในอนาคตว่า ควรเป็นผู้หญิงธรรมะธัมโม ชอบเที่ยวธรรมชาติแต่จะให้พาตนเองไปเที่ยวผับเที่ยวบาร์ไม่เอา และรักพ่อแม่ เข้ากันได้ ทำบุญเรื่อยๆ เหมือนกัน ยอมรับ 5 ปีแล้วที่ไม่เคยแตะต้องหรือนอนกับผู้หญิงเลย

อย่างไรก็ตาม เสี่ยปาน 30 ล้าน ผ่านไป 6 ปี หลังถูกรางวัลที่1 ตอนนี้เป็นเด็กเสิร์ฟ เผยมีเงินเหลืออยู่ 10 ล้าน

Facebook Comments Box