คลัสเตอร์โรงเรียน 6 แห่ง พบติดเพียบ

วันที่ 3 ก.พ.65 คณะกรรมการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์การกระจายของ CV-19 ล่าสุดในพื้นที่ จ.นครราชสีมา พบผู้ติดรายใหม่เพิ่มขึ้น จำนวน 209 ราย ส่งผลให้ขณะนี้มีผู้ติดสะสมแล้ว จำนวน 38,917 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 36,501 ราย ยังรักษาอยู่ จำนวน 2,118 ราย

ขณะเดียวกันก็ได้จับตาเฝ้าระวังคลัสเตอร์โรงเรียนต่างๆ ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้เกิดคลัสเตอร์โรงเรียนแล้ว จำนวน 6 แห่ง โดยเฉพาะล่าสุด เกิดคลัสเตอร์โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า นครราชสีมา

ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย สังกัด อบจ.นครราชสีมา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ล่าสุดวันนี้พบนักเรียนติดใหม่เพิ่มขึ้นอีก 3 ราย ทำให้ขณะนี้มีนักเรียนและครูติดรวมแล้ว จำนวน 30 ราย ทางโรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้านครราชสีมา จึงได้ใช้ระบบ School Isolation โดยจัดพื้นที่หอพักภายในโรงเรียน ทำการกักตัวผู้ติด CV-19 และกลุ่มเสี่ยงรวมทั้งหมด 317 ราย

นายทนงค์ เขียวแก้ว ผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้านครราชสีมา เปิดเผยว่า ภายหลังจากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาได้มีการตรวจพบนักเรียนในระดับชั้น ม.4 ติด CV-19 หลายราย ทางโรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้าฯ จึงประสานงานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาตรวจ ATK นักเรียนกลุ่มเสี่ยงชั้น ม.4 และ ม.5 ทั้งหมด

และเมื่อวานนี้ (2 ก.พ.65) พบว่ามีเด็กนักเรียนและครูติด รวม 27 ราย ก่อนที่ล่าสุดวันนี้ (3 ก.พ.65) จะพบนักเรียนติดเพิ่มอีก 3 ราย รวมผู้ติดจากคลัสเตอร์นี้แล้ว จำนวน 30 ราย

โดยแยกเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.4 จำนวน 27 ราย ม.5 จำนวน 1 ราย และครู จำนวน 2 ราย ซึ่งนักเรียนและครูที่ติด CV-19 ทั้งหมด มีอาการไม่รุนแรงเป็นผู้ติดสีเขียว

ทำให้ทางโรงเรียนต้องวางมาตรการโดยใช้ระบบ School Isolation กักตัวทั้งกลุ่มผู้ติด CV-19 และกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด ระดับชั้น ม.4 และ ม.5 รวม 317 ราย โดยแยกนักเรียนหญิง นักเรียนชาย กักตัวอยู่คนละพื้นที่

ส่วนต้นตอของการติด CV-19 นั้น ขณะนี้ยังไม่แน่ชัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทำการสอบสวน ระหว่างนี้ก็จะให้นักเรียนทั้งหมด เรียนออนไลน์ 100% ไปก่อน เนื่องจากเป็นโรงเรียนกินนอนอยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาอะไร และมั่นใจว่าจะสามารถควบคุมการแพร่กระจายของ CV-19 ได้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม โคราชเจอคลัสเตอร์โรงเรียน 6 แห่ง เตรียมอุดมน้อมเกล้าฯ ครู-นักเรียน ติดรวม 30 ราย

Facebook Comments Box