สสจ.ชลบุรี เเจงแล้ว หลังลือบางละมุง คุมโอไมครอนไม่อยู่ รพ.ไม่รองรับ

ข่าวล่าสุด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ออกมาชี้แจง ตามที่มีการส่งต่อข่าวสารในประเด็นเรื่อง อ.บางละมุงไม่สามารถควบคุมการแพร่ สายพันธุ์โอไมครอนได้

และรพ.ไม่รองรับทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อความระบุว่า ตอนนี้ขอให้ทุกๆท่านหลีกเลี่ยงการเข้า ออกเขตอำเภอบางละมุง

โดยเด็ดขาดเนื่องจากตอนนี้สาธารณะสุขอำเภอและจังหวัดไม่สามารถควบคุม โอมิครอนได้ ประชาชนส่วนใหญ่ติดcvจน รพ.ทุกที่ไม่สามารถรองรับได้

ทางกลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตอนนี้ทางจังหวัดควบคุมได้

ในขณะนี้เป็นการชะลอการระบาด เร่งค้นหาผู้ติดในพื้นที่ เพื่อเข้าระบบการรักษาพยาบาล และโรงบาลทุกแห่ง ยังสามารถรองรับได้ ทั้งในส่วนของโรงพยาบาล และสถานที่อื่นนอกโรงบาล เช่น Comunity Isolation หรือ Hospitel ยังเพียงพอต่อการรับผู้ป่วย

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกลุ่มงานควบคุมติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ http://www.cbo.moph.go.th/cbo/ โทร. 038 932 450

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตอนนี้ทางจังหวัดควบคุมได้ ในขณะนี้เป็นการชะลอ เร่งค้นหาผู้ติดในพื้นที่

เพื่อเข้าระบบการรักษาพยาบาล และโรงบาลทุกแห่ง ยังสามารถรองรับได้ ทั้งในส่วนของโรงบาล และสถานที่อื่นนอกโรงพยาบาล

เช่น Comunity Isolation หรือ Hospitel ยังเพียงพอต่อการรับผู้ติด

cr. antifakenewscenter

Facebook Comments