พ่อค้าแคบหมู ประกาศหยุดไลฟ์ขาย

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่ รายงานว่า นายอลงกรณ์ แจ้งจันทร์ หรือเฮียกร แคบหมูทอดสด และ น้ำพริกหนุ่มมหัศจรรย์อบแห้ง ไลฟ์สดทอดขาย เปิดเผยว่า หลังจากราคาหมูปรับขึ้นมาเรื่อยๆ จนล่าสุดก่อนสิ้นปียังปรับขึ้นไม่หยุด จากที่เคยซื้อหนังหมูกิโลกรับละ 39-40 บาท ราคาหนังหมูค่อยๆ ปรับขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้จากที่เคยขายกิโลกรัมละ 299 บาท ต้องปรับขึ้นเป็น 399 บาท เมื่อช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา

นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า กระทั่งล่าสุดเมื่อต้นเดือน ธ.ค. 2564 ที่ราคาหนังหมูปรับขึ้นกิโลกรัมละ 70 บาท และแนวโน้มอาจจะปรับขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ตนจึงต้องหยุดไลฟ์สดทอดขายแล้ว เพราะต้องปรับราคาเป็น 499 บาท และอาจจะต้องขึ้นไปอีก จึงไม่ต้องการเอาเปรียบลูกค้า

อีกทั้งหนังหมูที่มีก็ไม่มีเพียงพอต่อยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของสัปดาห์ถัดไป โดยเฉพาะช่วงส่งท้ายปียอดสั่งข้ามมาถึงปีนี้ แต่หนั งหมูขาดแคลน และมีราคาแพง ต้องขอโทษลูกค้าที่สั่งล่วงหน้าด้วย เพราะไม่สามารถจัดส่งให้ได้

นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า วอนรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาหมูขาดแคลนและราคาแพงโดยเร็ว เพราะกระทบต่อการค้าขาย ที่ผ่านมาไวรัสโควิด-19 ทำให้ตนและครอบครัวได้รับผลกระทบมาก

จากที่เคยเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง หน้าพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ แต่จำเป็นต้องปิดร้าน ก่อนจะหันมาทอดแคบหมูไลฟ์สดขาย ทำให้กลับมาลืมตาอ้าปาก มีรายได้ต่อการทอด 1 ครั้ง 4-5 หมื่นบาท กระทั่งมาเจอปัญหาหมูสดราคาแพงแบบรายวันจนต้องหยุด

ต้องขอบคุณลูกค้าที่เข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และอดทนรอรับประทานแคบหมูทอดสด ซึ่งหลายคนต้องการนำไปเป็นของฝากของขวัญในวันปีใหม่ 2565

ขอบคุณ ข่าวสด

Facebook Comments