เผยโฉมบุตรชาย หลุยส์ อัมรินทร์ อดีตพระเอก

พูดถึงพระเอกหนุ่มหน้าตาดี รูปร่างสูงใหญ่ ที่เป็นขวัญใจแม่ยกหลายๆ คน คงจะมีชื่อของหนุ่ม หลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ พระเอกชื่อดังทางวิกหมอชิต บุตรชายของ มงคล สิมะโรจน์ อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและอดีตนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นน้องชายแท้ๆ ของ ภิมุข สิมะโรจน์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคไทยรักไทย เขตบางพลัด อยู่ด้วยแน่นอน

โดย หลุยส์ อัมรินทร์ เข้าสู่วงการบันเทิงในราวปี 2541 ด้วยการชนะเลิศการประกวด Mr. Top Model และถูกชักชวนจาก สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ให้มาเป็นนักแสดงในบทนำ สังกัดช่อง 7 มีผลงานละครโทรทัศน์เรื่องต่างๆ

เช่น หนุ่มทิพย์ ในปี 2542 แม่มดเจ้าเสน่ห์ ทายาทอสูร ในปี 2544 และ จิต สั ง ห า ร ในปี 2545 ต่อมาได้เปลี่ยนมารับบทร้าย เช่น ปลาบู่ทอง ในปี 2552 และ เพลงรักข้ามภพ ในปีเดียวกัน เป็นต้น

นอกจากการแสดงแล้ว หลุยส์ อัมรินทร์ ก่อนเข้าวงการบันเทิงยังเคยรับราชการในกระทรวงอุตสาหกรรม และยังเป็นนักธุรกิจด้วยการมีกิจการเป็นของตนเองในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท แววดัง ซึ่งเป็นธุรกิจประเภทบันเทิง

และเป็นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ประจำ บริษัท หลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ อีกทั้งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นด้วยการลงสมัครเลือกตั้งเป็น ส.ก. (สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร) ของเขตบางพลัด สังกัดพรรคไทยรักไทย แต่มีได้รับการเลือกตั้ง เพราะแพ้ไปด้วยคะแนนเพียง 67 คะแนนเท่านั้น

หลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ ได้แต่งงานกับ จ๊อย สกุลรัตน์ อัศวนิเวศน์ ปัจจุบัน หลุยส์ อัมรินทร์ ในวัย 42 ปี ทำงานตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน)

ส่วนชีวิตส่วนตัว หลุยส์ อัมรินทร์ ได้แต่งงานกับ จ๊อย สกุลรัตน์ อัศวนิเวศน์ ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2552 มีลูกชาย 2 คน

เรียบเรียงโดย ทีมงาน Louis

Facebook Comments