สั่งปิดสถานบันเทิง หลังเกิดคลัสเตอร์รอบ 2

วันที่ 28 ธ.ค.2564 เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี มีคำสั่งให้ผู้ประกอบการร้านเอกมัย 487 ตั้งอยู่ในโซนลานประลองแหล่งบันเทิงอุบลสแควร์ ถนนชยางกรู ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

ปิดเป็นเวลา 7 วัน หลังตรวจพบเป็นแหล่งแพร่กระจายของ CV-19 ขณะนี้ มีผู้ติดจากร้านดังกล่าวแล้ว 19 ราย และเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวดูอาการอีก 20 ราย

โดยการแพร่กระจายครั้งนี้ มาจากนักศึกษาสถานบันแห่งหนึ่งที่เข้ามาเที่ยวเฉลิมฉลองจบการศึกษาเมื่อช่วงกลางเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา และตรวจพบผู้ติดรายแรกเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.จนถึงวันนี้

สำหรับการแพร่กระจายของร้านเอกมัย 487 สถานบันเทิงมีชื่อของจังหวัดครั้งนี้ นับเป็นรอบที่ 2 หลังจากเกิดการแพร่กระจายมาแล้วรอบหนึ่งเมื่อกลางเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ติดรวมกัน 104 ราย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมีการเฝ้าระวังไม่ให้มีการกลายพันธุ์เข้ามาแพร่กระจายร่วมด้วย

ส่วนชายชาวออสเตรเลีย อายุ 49 ปี ซึ่งติดสายพันธุ์โอมิครอน และเดินทางมาหาภรรยาคนไทยที่จ.อำนาจเจริญ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้ยังนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลจังหวัดอุบลราชธานี และผู้เสี่ยงสูงจำนวน 10 ราย ที่กักตัวดูอาการยังไม่มีการติด CV-19 เพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม สสจ.อุบลฯ สั่งปิดสถานบันเทิงทำเกิดคลัสเตอร์รอบ 2 ติดแล้ว 19 คน นาน 7 วัน

Facebook Comments