คุณนายดาว ฉะ กรรชัย

จากกรณีรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดยพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย เชิญ คุณนายดาว ผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นภรรยา ส.ส.และรู้จักรัฐมนตรีคนดัง ก่อนหลอกลวงชาวบ้าน มาออกรายการ พร้อมกับกลุ่มผู้เสียหาย เมื่อจบรายการตำรวจเข้ามาจับกุมคุณนายดาว ฐานมีหมายติดตัวอยู่ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ที่โรงเรียนอนุบาลร่วมฤดี เขตเทศบาลตำบลท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.อาญาภา อิสริยาฐากูร หรือคุณนายดาว อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายของศาลแขวงนครศรีธรรมราช ลงวันที่ 16 ธ.ค.2564 ตั้งโต๊ะแถลงชี้แจง โดยพานายสุพจน์ จันทร ผู้เสียหายเรื่องการซื้อขายที่ดินมาร่วมชี้แจงด้วย

น.ส.อาญาภา กล่าวว่า หลังจากการที่ได้รับการประกันตัวเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทั้งที่ถูกคัดค้านจากผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย ซึ่งได้รับความเมตตาจากศาล ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยรู้จริงๆ ว่ามีหมาย เพราะไม่เคยมีแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ติดต่อมาเลย

เบื้องต้นรู้จากสำนักข่าวแห่งหนึ่งและพยายามโทรเช็กก็ไม่มีหมายจับออนไลน์ขึ้น แต่ที่ทราบชัดว่ามีคือกลางรายการโหนกระแส ซึ่งมั่นใจและยืนวันว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นขณะนี้ เป็นกระบวนการของคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการดิสเครดิต พยายามเชื่อมโยงอดีตของตนเอง ซึ่งมีอดีตสามีเป็นนายอำเภอและเป็นส.ส.พรรคหนึ่ง แต่ปัจจุบันเลิกรากันแล้ว

ภาพจาก โหนกระแส

ส่วนผู้เสียหายที่บอกมีกว่า 20 รายและมูลค่าเสียหาย 20 ล้านนั้น ตนได้ไปหาข้อมูล จนพบว่าผู้เสียหายจำนวนมากเดือดร้อนจริง แต่เป็นชื่อดาวอีกคน ทำให้ทัวร์มาลงที่ตน เพราะคิดว่าเป็นคนเดียวกันทั้งที่ตนมีคดีฟ้องร้องเป็นเรื่องธรรมดาอยู่ในชั้นศาล 1 คดีเท่านั้น วันนี้ตนได้พาผู้เสียหายจำนวนหนึ่งของผู้ต้องหาตัวจริงมาชี้แจง

ภาพจาก โหนกระแส

ขอยืนยันคำเดิม ไม่เคยแอบอ้าง ว่ารู้จักสนิทนายธนากร ท่านประวิตร และประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นการส่วนตัว อยากขอความเป็นธรรมให้สื่อช่วยตรวจสอบด้วย

ภาพจาก โหนกระแส

น.ส.อาญาภา กล่าวถึงการไปออกรายการโหนกระแสว่า ก่อนไปออกรายการพยายามเช็กหมายแล้ว แต่ไม่พบ ก่อนจะไปออกรายการ เพื่อต้องการพูดความจริงกับสังคม เมื่อไปออกรายการเหมือนไปนั่งเป็นจำเลย ซึ่งก่อนไปก็ไม่กลัว เพราะบริสุทธิ์ใจ จึงตอบตกลงไป

ภาพจาก โหนกระแส

แต่ที่เซอร์ไพรส์เสียความรู้สึกคือ ไม่ทราบว่าทางรายการจะรู้หรือไม่ว่ามีหมาย แต่ทางรายการน่าจะปกป้องแขกรับเชิญที่เชิญมามากกว่านี้ อย่างน้อยๆ ถ้ารู้อยู่แล้วว่ามีหมายควรจะแจ้งก่อน ซึ่งเป็นตามหลักธรรมชาติของคน ไม่เรียกแต่เรตติ้งรายการ หากคำนึงถึงความถูกต้องเป็นหลัก แต่ไม่พูดไม่บอกอะไร เหมือนโดนเชิญไปแกง แต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจจะสู้

ตำรวจทั้งประเทศ ที่สอบถามไม่มีใครรู้ว่ามีหมายจับ สน.ทองหล่อยังไม่กล้าใส่กุญแจมือ เพราะหมายไม่ขึ้นระบบออนไลน์ แต่รายการได้หมายจับจากผู้เสียหายให้พี่หนุ่มกลางรายการ ก็ไม่รู้ว่าต้องการเล่นอะไร

และติดต่อมาให้ออกรายการตรงนั้น ยืนยันว่าไม่มีการแจ้งว่ามีหมาย ซึ่งที่พี่หนุ่มบอกและทำเสียงสอง “นี่ตำรวจรอคุณอยู่ คุณออกไปคุณเจอตำรวจโดนรวบตัวเลยนะครับ ยอมรับเลยว่ารายการนี้เซอร์ไพรส์มาก

อย่างไรก็ตาม คุณนายดาว ฉะ กรรชัย ไม่ปกป้องแขกรับเชิญ-เหมือนโดนแกง รายการโหนกระแสน่าจะแจ้งเรื่องหมายก่อน แจงถูกดิสเครดิต เป็นคนละคน

ขอบคุณภาพจาก โหนกระแส

Facebook Comments Box