เจออีกหนึ่งจังหวัด ติดโอมิครอน

วันที่ 24 ธ.ค.64 นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายแพทย์วรา เศลวัตนะกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ( สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์ CV-19 ที่ห้องสิงขร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด

หลังจากพบชาวต่างชาติเป็นนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 3 รายมีผลตรวจติด CV-19 สายพันธ์โอมิครอนที่ อ.หัวหิน และมีนักท่องเที่ยวอังกฤษอีก 1 รายอยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยัน เนื่องจากที่ส่งตรวจ RT- PCR มีไม่มาก

โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวต้องการตรวจหา CV-19 ก่อนเดินทางกลับประเทศต้นทาง ขณะนี้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่ อ.หัวหิน สำหรับประชาชนที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศขอให้ชะลอไว้ก่อน ส่วนองค์กรเอกชนที่จะจัดงานปีใหม่ก็ขอให้ใช้แนวทาง CV-19 พรีเซตติ้ง พร้อมตรวจจากผู้เข้าร่วมงานด้วยชุดตรวจ เอ ที เค

สำหรับนักท่องเที่ยวดังกล่าวที่ติด CV-19 กลายพันธุ์ แยกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรก โดยสารเครื่องบินเดินทางมาจากประเทศอังกฤษลงที่สนามบินภูเก็ต ผ่านระบบแซนบอกซ์ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 กลุ่มที่ 2 เข้ามาเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต

จากนั้นกลุ่มที่ 1 เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิแล้วนั่งแท๊กซี่ไปพักที่ อ.ชะอำ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 กลุ่มที่ 2 เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิแล้วไปหาเพื่อนที่ อ.ชะอำ และเข้าพักที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11ธันวาคม 2564

ทั้งนี้กลุ่มผู้ติด CV-19 อยู่ที่ อ.หัวหินตั้งแต่วันที่ 12 – 15 ธันวาคม2564 เข้าพักในโรงแรมที่มีมาตรฐานSHA รับประทาทนอาหารในร้าน 5 แห่ง เดินทางไปเที่ยวในพื้นที่โดยใช้บริการรถโดยสารสาธารณะที่มีการลงทะเบียน

นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ประชาชนไม่ควรตื่นตระหนก จากการพบ CV-19 กลายพันธ์ ขอให้เชื่อมั่นว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนฉลองเทศบาลปีใหม่อย่างมีความสุข

แต่ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามแนวทางที่ภาครัฐกำหนด และหลังจากนี้ขอให้หน่วยงานรัฐงดจัดกิจกรรมรื่นเริง ส่วนภาคเอกชนที่เตรียมการจัดงานไว้แล้ว หากเป็นไปได้ก็ขอความร่วมมือให้งดกิจกรรมไว้ก่อน

หรือหากจำเป็นต้องจัดก็ต้องมีความเข้มงวดตามมาตรการด้านสาธารณสุข รวมทั้งขอให้ลดจำนวนคนที่ร่วมงาน จากนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปตรวจสอบและประเมินการจัดงานทุกระยะ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับสถานการณ์ในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม หัวหินเจอ 3 นทท.อังกฤษ 2 กลุ่ม ติดสายพันธุ์โอมิครอน ขอให้ทุกคนทำตามมาตรการป้องกันด้วยนะคะ

Facebook Comments Box