ผู้อำนวยการ สั่งปิดโรงเรียน หลังพบนักเรียนติด CV

จากกรณีที่ โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย พบนักเรียน ตรวจATK ผลเป็นบวก 1 ราย พบไทม์ไลน์ไปเที่ยวสถานบันเทิง พร้อมแจ้ง นร.ม. 6/12 และ 6/13 ทุกคน เรียนออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค 64 – 3 ม.ค. 65 และให้ นร.ห้อง 6/12 , 6/13 กักตัว สังเกตอาการที่บ้าน

แจ้งครูผู้สอนม.6/12, 6/13 หากสวมใส่หน้ากากตลอดเวลาและไม่ได้ใกล้ชิดนักเรียนเกิน 1 เมตร ให้ท่าน สังเกตอาการและตรวจ ATK และโรงเรียนปิดทำความสะอาด 5 วัน

ล่าสุดวันที่ 24 ธ.ค. 64 นายศิริ ธนะมูล ผู้อำนวยการโรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย เปิดเผยว่า ประกาศของโรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัยเป็นความจริง เราได้รับรายงานจากนักเรียนที่ได้รับผลการตรวจ

ว่ามีผลเป็นบวกในรอบแรกจำนวน 2 คน เราก็ดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณสุขในแผนเผชิญเหตุ ในกรณีนักเรียนได้รับ CV-19

เบื้องต้นได้แจ้งให้นักเรียนได้งดเรียนออนไซต์ ให้เรียนออนไลน์ อยู่ที่บ้านเพื่อความปลอดภัยแก่นักเรียนผู้ปกครองครูและบุคลากร ได้มีการทำความสะอาดห้องเรียน สภาพอาคารสถานที่และบริเวณต่าง ๆ ให้ความปลอดภัยกับนักเรียน การจัดการเรียนการสอนเราก็เรียนตามปกติคือการเรียนแบบออนไซต์ ช่วงนี้เราก็งด

ส่วนออนไลน์ เราก็เรียนตามปกติในช่วงสัปดาห์ต่อไปใน วันที่ 4-11 มกราคม 2565 ซึ่งมีการสอบกลางภาคซึ่งกำลังหาวิธีการอยู่ว่าจะปรับวิธีการสอนแบบออนไลน์ อย่างไร จริงๆแล้วเราใช้มาตรการปิดเพียง 5 วันแต่เราจะดูสถานการณ์อีกครั้งหนึ่งว่าจะใช้เวลานานเท่าไหร่เพื่อความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการสั่งปิด โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย กักตัวครู หลังพบนักเรียนติด CV-19 พบไทม์ไลน์ไปเที่ยวสถานบันเทิง

Facebook Comments Box