ความเสียหายในหมู่บ้าน โรงงานกิ่งแก้ว

เชื่อว่าหลายคนคงจำเหตุการณ์ที่กิ่งแก้วได้เป็นอย่างดี ล่าสุด เพจ Amarin News ได้โพสต์ข้อความระบุ่า เพจดังแฉ อบต.ราชาเทวะเยียวย า เพลิงไหม้โรงงานกิ่งแก้ว หมิงตี้เคมีคอลสูงสุด 49,500 ตํ่าสุด 40 บาท กรณี อบต.ราชาเทวะเยียวยา เพลิงไหม้โรงงานกิ่งแก้ว หมิงตี้เคมีคอล เพจเฟซบุ๊ค อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น part 2 โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ที่ทางเพจประชาสัมพันธ์ อบต.ราชาเทวะ ประกาศรายชื่อของผู้ที่ได้รับการเยียวยาจากเหตุโรงงานหมิงตี้ระเบิด

ทั้งนี้ มีผู้ที่ได้รับการเยียวย าต่ำสุดคือ 40 บาท และส่วนใหญ่ ได้รับการเยียวย าอยู่ที่หลักร้อย หลักพัน แต่สูงสุดคือ 49,500 บาท ซึ่งเมื่อมีการตรวจสอบดูพบว่ามีผู้ได้รับเงินสูงบางรายมีนามสกุลเดียวกับนายกอบต. คือ 49,500 บาท จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ซึ่งต่อมาเพจ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว

โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น part 2 ได้เขียนแคปชั่นว่า ทุกข์ชาวบ้าน ชาวบ้านเค้างงละสงสัยถึงการเยียวย า อบต.ชี้แจงให้ชาวบ้านสิ้นสงสัยด้วย เยียวย าต่ำสุด 40 บาท. ประกาศแล้ว เยียวย าหมิงตี้ 40บาท ขอเล่า คร่าวๆดังนี้นะครับ เนื่องจากเหตุเพลิงไหม้หมิงตี้ เมื่อ ก.ค. ที่ผ่านมา ทางชาวบ้านรอเงินเยียว จนถึง ธ.ค.ล่ะ

อบต. ราชาเทวะ ประกาศรายชื่อ ก็พอว่าแต่ละคนได้กันน้อยมาก ทั้งที่มีการของบเพิ่ม ชาวบ้านสงสัยว่าเกณฑ์คืออะไรตรงไหน จนไปพบว่ามีบางท่านได้ 40 บาท ประกอบกับมีบุคคล นามสกุลเดียว กับนายก ได้ 49500 เต็ม จึงทำให้เกิดการสอบถามในกลุ่มขึ้น ผ่านไปพักนึง อบต. ลบโพสต์ ทำให้ยิ่งงงไป อีก

ภาพจาก PPTV

ในขณะที่ อบต. บางพลีใหญ่ได้รับเงินค่อยข้างเยอะ 49500 หลายบ้าน (ไม่ได้ลบโพสต์นะ) ชาวบ้านราชาเทวะเลยคิดว่าเค้าโปร่งใสเลยไม่จำเป็นต้องลบ 3 ภาพท้ายนี้ของบางพลีใหญ่ครับ

ขอบ

Facebook Comments Box