ไทยเจอ โอมิครอน แล้ว 63 ราย

วันที่ 20 ธ.ค.2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เปิดเผยในรายการเจาะลึกทั่วไทย ว่า ประเทศไทยพบผู้ติด CV-19 สายพันธุ์โอมิครอน 63 รายแล้ว

โดยอยู่ในการดูและควบคุมป้องกัน และยังรอคอนเฟิร์มอีก 20 ราย ทั้งนี้ ในการประชุม EOC กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วันนี้ ตนได้ให้นโยบายว่าให้มีการยกเลิกระบบ TestGo เพราะมีการแพร่กระจายเพิ่มขึ้น โดยจะเสนอ ศบค.เพื่อพิจารณาต่อไป

โดยวันที่ 20 ธ.ค. ช่วงเวลา 11.00 น. กระทรวงสาธารณสุข โดย นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตณ์การแพทย์ จะแถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์ CV-19 สายพันธุ์โอไมครอนในประเทศไทย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายอภิชัย อร่ามศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ที่มีผู้แสวงบุญเดินทางกลับจากประเทศซาอุดิอาระเบีย

ซึ่งเป็นคนในจ.นนทบุรีที่เดินทางไปร่วมแสวงบุญ มีทั้งหมด 21 ราย เดินทางกลับมาเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเดินทางถึงสนามบินที่ประเทศไทย ได้ตรวจคัดกรองก่อนเข้าประเทศ

พบมีผู้ติด CV-19 จำนวน 14 ราย แยกออกเป็น 2 ส่วนคือ ติดโอมิครอน 6 ราย และติดเดลต้า 8 ราย ส่วนที่เหลืออีก 7 รายไม่พบ จึงถูกส่งตัวกลับมาที่ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนทำตามมาตรการป้องกัน เพื่อลดการแพร่กระจายของ CV-19

Facebook Comments Box