พบแล้ว ร่างภรรยาคนขับเรือ ที่ล่มหน้าวัดพนัญเชิง

จากกรณี บริษัท ซี.ที.ไอ. ทรานสปอร์ต จำกัด ได้ประสานเรือเครนเพื่อมาทำการกู้เรือยนต์ลากจูงที่จมลง ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา บริเวณสามแยกแม่น้ำเจ้าพระยา-แม่น้ำป่าสัก ใกล้เคียงท่าน้ำวัดพนัญเชิงวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย เป็นคนขับเรือกับภรรยา นั้น

ล่าสุดวันที่ 19 ธ.ค.2564 ร.ต.อ หญิง ลภัสกฤตา ธาระเลิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่บริษัท ซี.ที.ไอ. ทรานสปอร์ต จำกัด ได้โทรศัพท์แจ้งครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้สูญหาย

ว่ามีการประสานเรือเครนกู้เรือมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาทำการกู้เรือที่จมลงอยู่ในแม่น้ำในครั้งนี้ ส่วนเรือยนต์ลากจูงที่จมลง เป็นเรือเหล็กขนาดความยาวประมาณ 12 เมตร ซึ่งเป็นเรือยนต์ลากจูงที่มีขนาดใหญ่ ต้องใช้เวลาในการกู้เรือขึ้นมา

ล่าสุด จนเวลา 17.00 น. จึงสามารถกู้เรือลากจูงที่จมอยู่ใต้น้ำได้สำเร็จ จากนั้นได้ลากเรือจากจุดเกิดเหตุลากมาอยู่บริเวณหน้ามัสยิดตะเกี่ย อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา

พร้อมเจ้าหน้าที่กู้เรือได้ลงไปค้นหาบริเวณใต้ห้องเครื่องยนต์ของเรือ พบโครงกระดูกของ นางนฤมล จันทรโชติ อายุ 51 ปี อยู่ในสภาพเหลือแต่โครงกระดูก และศีรษะแยกออกจากกัน

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมชิ้นส่วนใส่ผ้าขาวนำขึ้นไปบนท่าน้ำ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น ก่อนที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ จ.ปทุมธานี

สอบถาม น.ส.สุพรรษา ฤทธิ์ฉิม อายุ 22 ปี ชาว ต.ปากจั่น อ.นครลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นลูกของ นางนฤมล ผู้เสียชีวิต เผยว่า ตนเองกับ บริษัท ซี.ที.ไอ. ทรานสปอร์ต จำกัด

ได้โทรพูดคุยติดต่อกันตลอดถึงเรื่องการที่จะกู้เรือที่จมลงไปขึ้นมา และเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่าน ทางบริษัทได้โทรศัพท์มาแจ้งตนว่าจะมีการกู้เรือในช่วงก่อนปีใหม่นี้ ซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่าจะมีการกู้เรือได้เร็วขนาดนี้ และหลังจากนั้นก็ได้โทรศัพท์มาแจ้งเตือนว่าจะมีการกู้เรือที่จมลงไปในวันนี้

ตนจึงรู้สึกดีใจ ในวันนี้จึงเดินทางมาพร้อมกับญาติๆ มาตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อมาดูการกู้เรือที่จมลงในครั้งนี้ คิดว่าคงจะได้พบร่างของผู้ที่เป็นแม่ จนเมื่อช่วงเย็นตนเองดีใจสุดขีดที่ทางเจ้าหน้าที่ได้พบร่างคุณแม่แล้วอยู่ในบริเวณห้องเครื่อง

และต้องขอบคุณทีมงานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ และเจ้าหน้าที่กู้เรือที่ค้นหาร่างในครั้งนี้ ส่วนจะทำพิธีฌาปนกิจวันไหนยังไม่ทราบ ต้องรอปรึกษาญาติอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

Facebook Comments Box