ฝนตกหนัก น้ำท่วม 4 อำเภอ 16 ตำบล จ่ออพยพ

เมื่ือวันที่ 19 ธ.ค.64 มีรายงานว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา ได้รับรายงานพื้นที่ประสบอุทกภัย จำนวน 4 อำเภอ 16 ตำบล 47 หมู่บ้าน 1 ชุมชน ประชาชนได้รับผลกระทบ 352 ครัวเรือน

ในจำนวนนี้ทำการอพยพ 10 ครัวเรือน จำนวน 30 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน 1 หลัง สิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหาย ถนน 1 สาย คอสะพาน 6 แห่ง และพื้นที่การเกษตร 40 ไร่

โดยอำเภอยะหา ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากจำนวน 4 ตำบล 20 หมู่บ้าน 1 ชุมชน ได้แก่ ตำบลบาโระ, ตำบลละแอ, ตำบลยะหา, ตำบลปะแต, ชุมชนบือแจเกาะ

ในพื้นที่ อำเภอรามัน จำนวน 8 ตำบล 1 หมู่บ้าน ได้แก่ ตำบลโกตาบารู, ตำบลยะต๊ะ, ตำบลบาโงย, ตำบลบือมัง, ตำบลเนินงาม, ตำบลเกะรอ, ตำบลตะโละหะลอ, ตำบลกอตอตือระ ในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จำนวน 2 ตำบล 3 หมู่บ้าน ได้แก่ ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ, ตำบลถ้ำทะลุ ส่วนที่ อำเภอกาบัง จำนวน 2 ตำบล 10 หมู่บ้าน ตำบลบาละ, ตำบลกาบัง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบที่ 152 พัน 2 ได้รับการประสานจากกำนันตำบลละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา ให้เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ หลังจากที่เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ตั้งแต่เวลา 02.00 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารก็ได้นำกำลังพลจำนวน 20 นาย พร้อมด้วยรถบรรทุกลำเลียงพล เข้าทำการช่วยเหลือ ขนย้าย ประชาชนไปอยู่ยังพื้นที่ปลอดภัยแล้ว ขณะที่ในพื้นที่ยังคงมีฝนตกโปรยปรายต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสายบุรี ที่ไหลมาจาก อ.ศรีสาคร อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

มวลน้ำจำนวนมากได้ไหลลงสู่แม่น้ำสายบุรี ซึ่งอาจจะทำให้ปริมาณมวลน้ำในแม่น้ำสายบุรีเพิ่งสูงขึ้น เนื่องจากฝนที่ยังคงตกต่อเนื่องในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ติดริมแม่น้ำเตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อหนีน้ำ

ขณะที่ มวลน้ำในแม่น้ำปัตตานี ที่ไหลมาจากเขื่อนบางลาง จ.ยะลา ผ่านพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.กรงปินัง อ.เมืองยะลา ก็มีปริมาณน้ำเพิ่งสูงขึ้นเช่นกัน จึงแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ติดริมแม่น้ำปัตตานี พื้นที่ลุ่มต่ำ เตรียมขนย้ายสิ่งของหนีน้ำไปอยู่ยังพื้นที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วยนะคะ

Facebook Comments Box