Hermès ใบที่มีดราม่า เช็กเบื้องต้นแล้ว แท้ยันกล่อง

กลายเป็นประเด็กถกกันร้อนแรงในโลกออนไลน์ หลังเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ได้โพสต์คลิปซึ่งเซฟมาจาก ร้านขายสินค้าแบรนด์เนมออนไลน์เจ้าหนึ่ง ที่เปิดกล่องกระเป๋าหรู เพื่อเช็กสินค้า เป็นกระเป๋า Hermès Constance 24 ราคาหน้าร้านมือหนึ่งจะอยู่ที่ราวๆ ใบละ 5 แสนบาท แต่ปรากฎว่าทางร้านระบุว่ากระเป๋าใบนี้เป็นของปลอม ก่อนจะเอาปากกามาเขียนลงไปบนกระเป๋าว่า ปลอม

โดยกระเป๋าใบนี้เป็นของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ขายต่อให้ทางร้าน ในราคา 390,000 บาท โดยมีการตกลงราคาเรียบร้อย ก่อนที่สาวเจ้าของกระเป๋าจะส่งไปรษณีย์ให้ทางร้านจัดการเช็กของแล้วโอนเงินกลับมา แต่ปรากฎว่านอกจากจะไม่มีการโอนกลับมาแล้ว ยังมาเจอว่าทางร้านใช้ปากกาเขียนลงไปตามคลิป เพราะบอกว่ากระเป๋าของเธอเป็นของปลอม

ต่อมา ทางร้านดังกล่าวได้โพสต์รูปภาพกระเป๋า พร้อมระบุข้อความว่า รอผลตรวจอยู่นะคะ เดี๋ยวถ้าผลออกมาแล้วเป็นของแท้ ยินดีรับไว้ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ หลังส่งกระเป๋าไปตรวจสอบ รอการยืนยัน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าของร้านยังบอกด้วยว่าถ้าเป็นของจริงก็จะให้เลย 2 ล้าน แถมจะเลิกเป็นกะเทยด้วย และเปลี่ยนชื่อเป็นสรพงษ์ด้วย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สถาบัน The Catch fake Brandname 101/174 หมู่บ้านลานทอง ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นสถาบันสอนดูกระเป๋าแบรนด์เนมที่แรกของประเทศไทย พบ น.ส.สุนิสา เอกวิทยาเวชนุกูล นายพิชญ์พงศ์ กิจพิทักษ์ และ นายชานนท์ แตงโสภา ครูผู้สอนผู้ก่อตั้งสถาบันดังกล่าว

น.ส.สุนิสา เอกวิทยาเวชนุกูล หรือ คุณครูเจี๊ยบ เล่าว่า ก่อนที่จะเป็นข่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรมาสอบถามเรื่องกระเป๋าที่มีการแจ้งความไว้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทราบว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร จะต้องมีใบประกอบรับรองว่าเป็นกระเป๋าแท้ แต่คนที่จะดูขาดว่ากระเป๋าเป็นของแท้หรือไม่จะต้องเป็นตัวแทนสิทธิ์เท่านั้น เบื้องต้นจึงอยากให้ทางสถาบันเราออกไปให้ก่อน วันนี้จึงได้นำกระเป๋ามาตรวจและในวันพรุ่งนี้จะส่งคืน ซึ่งตามข้อมูลและตามตำราที่เราสอนมาใบนี้มองว่าเป็นของแท้ แต่ก็ต้องรอผลตรวจจากทางอเมริกาอีกทีที่ได้รับความเชื่อถือ ผลจะออกช่วงเย็นวันนี้ค่ำๆ และจะมาพร้อมใบประกอบ

ซึ่งการดูกระเป๋าจะต้องดูหลายวิธีอาจจะต้องใช้ไฟช่วยส่อง และดีเทลต่างๆ ซึ่งทางเราก็เจอเคสปลอมมาเยอะมาก ทางเราก็จะออกใบให้ตามความเป็นจริง ซึ่งจะเป๋าของคุณชมพู่ใบนี้ยังพบรอยปากกาที่ติดอยู่ ถือว่าเป็นตำหนิราคาก็จะตก ซึ่งทางเราไม่ได้รู้จักกับทั้งสองเป็นการส่วนตัว เราจะเป็นคนกลางในการตรวจในครั้งนี้ให้ ถ้าใครอยากจะตรวจสามารถมาตรวจที่เราได้เลยที่ปากเกร็ด หมู่บ้านลานทอง

นายพิชญ์พงศ์ กิจพิทักษ์ หรือคุณครูพิช กล่าวว่า ทีแรกกระเป๋าใบนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ได้ส่งมาที่สถาบันเพราะเป็นของกลาง เพราะถ้าเอาออกมาจะมองว่าเป็นของปลอม แต่น้องชมพู่จะให้ทางเราตรวจ ตอนนี้ขั้นตอนยังตรวจไม่สำเร็จแต่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ซึ่งทางเราจะขอคอนเฟิร์มอีกทีเพราะเราส่งไปตรวจที่ต่างประเทศด้วย ซึ่งเคสนี้เป็นที่สนใจของทุกคน ด้วยความมั่นใจทางเราก็ส่งตรวจไปที่ต่างประเทศจะดีกว่า แต่ละวิธีดูกระเป๋ามีหลายจุดและหลายวิธี บางคนอาจมองไม่เหมือนกัน ต้องดูเป็นจุด ซึ่งทางเราก็ดูของปลอมมาเยอะแล้วก็จะนำข้อมูลมาเก็บไว้ว่าแต่ละจุดต่างกันอย่างไร มีโค้ด มีโลโก้ ที่ต้องใช้กล้องซูมโดยเฉพาะ

ซึ่งบางคนซื้อกระเป๋ามาจากที่อื่นก็เพิ่งมารู้ทีหลังว่าปลอม จะออกใบและตีส่งลูกค้าคืน แต่ไม่เคยทำลายกระเป๋าของลูกค้าหรือขีดเขียน ซึ่งถ้ากระเป๋าเป็นของแท้และมีการขีดเขียนจะได้รับความเสียหายเยอะและราคาจะตกลงพอสมควร หายไปครึ่งต่อครึ่ง จริงๆ แล้ว ไม่สมควรที่จะขีดเขียน เพราะทางเจ้าของอาจจะต้องไปเคลียร์กับทางต้นทาง ถ้ามีรอยแล้วต้นทางอาจจะไม่รับคืน แต่ทางฝั่งที่เขียนอาจจะเกิดความโมโหที่ส่งกระเป๋ามาหลอก แต่ใบนี้ที่ดูก็ยืนยันส่วนตัวว่าเป็นของแท้เพราะตรวจอย่างละเอียดแล้ว และกล่องที่เราตรวจก็ยังแท้ และทางเราก็ยินดีรับซื้อในราคาที่เราเสนอให้

Facebook Comments Box