หนุ่มประกาศบริจาค รถเก๋ง

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน เป็นความเชื่อส่วนบคคล เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 64 เวลา 09:30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เฟซบุ๊กของ นายธนวัฒน์ คำวรัตน์ อายุ 29 ปี พ่อค้าขายทุเรียนชื่อดังชาว จ. ลำปาง โพสต์ข้อความระบุว่า ผมอยากจะเอารถเก๋งคันนี้ถวายวัด ขอวัดที่ขาดแคลนรถเก๋งใช้งานจริงๆ ครับ คือแบบว่ารถคันนี้ไม่อยากจะขายต่อครับ สงสารคนที่จะซื้อไปใช้งานต่อ เพราะว่าผมพึ่งโดนเมื่อคืนตอนตี 1

จากกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับนายธนวัฒน์ โดยพบรถเก๋งคันดังกล่าว ยี่ห้อ Honda City สีทอง รุ่นเก่า หมายเลขทะเบียน กร 3340 ลำปาง นายธนวัฒน์เล่าว่า ไปซื้อมาให้ลูกน้องไว้ขับไปทำธุระไปทำต่างๆ ในเขตตัวเมืองลำปาง เพราะเป็นเครื่องรถขนาดเล็ก ขับง่ายจอดง่าย โดยคืนวันก่อนตนเองกได้นำรถเก๋งคันนี้มาใช้ ช่วงประมาณ 01.00 น. โดยตนเองขับรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดที่บริเวณหน้าร้านซักผ้า ถนนฉัตรไชย ในตัวเมืองลำปาง ระหว่างรอผ้าประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้มานั่งอยู่ในรถ

ช่วงนั้นประมาณตี 1 กว่าๆ ตนเองนั่งรออยู่ที่เบาะรถด้านหน้าคนเดียว อยู่ดีๆ ก็ได้ยินเสียงคนหายใจดังมากมาจากเบาะด้านหลัง เป็นเสียงคล้ายๆ คนมีอายุ ดังประมาณ 3 ครั้ง ทีแรกตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าหูแว่ว แต่พอลองกลั้นหายใจ แล้วตั้งใจฟังอีกทีปรากฏว่า ยังได้ยินเสียงหายใจของคนสูงอายุมาอีกครั้งหนึ่ง

และก็ยังได้ยินเสียงมาจากทางด้านหลังรถ เป็นเสียงขยับไปขยับมาที่เบาะหลัง ซึ่งช่วงนั้นตนเองรู้สึกว่ากล ัว มาก จึงนั่งสมาธิสวดมนต์สักพักนึง เสียงดังก็หายไป

และเรื่องราวดังกล่าว ตื่นเช้ามาก็ได้ไปเล่าให้กับแม่ฟัง แม่ไปถามหมอดู ก็บอกว่าน่าจะเป็นมาจากเจ้าของรถคันเก่า อาจจะไม่อยู่แล้วไม่ได้มีการทำพิธีสูตรถอน ทำให้เขามาหาคนที่ซื้อรถต่อไปดังกล่าว โดยนายธนวัฒน์บอกผู้สื่อข่าวว่ารถดังกล่าวนั้น ตนเป็นเจ้าของ ลำดับที่ 6 อายุรถคันนี้ น่าจะประมาณ 20 ปี ผ่านคนใช้งานมาหลายมือแล้ว เพราะว่าดูสภาพรถรอบคันมีรอยซ่อม และรอยเคาะตัวถังมาหลายจุด เพราะประวัติมาก่อน แต่ไม่ทราบว่าจะมีคนเป็นอะไรมาหรือเปล่า

ส่วนเรื่องรถเป็นอะไรมา ตนเองก็ทราบอยู่แล้ว เพราะเพื่อนที่รู้จักกันที่ทำเต็นท์รถ ขายให้ในราคาถูกมาก แค่ 80,000 บาท ทั้งที่จริงแล้ว รถรุ่นนี้ราคาไม่น่าจะต่ำกว่า 120,000 ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวนั้น ตัวเองก็เชื่อว่าอาจจะ ทำให้มีโชคมีลาภจากเหตุการณ์หลอนที่เกิดขึ้น เพราะวันนี้ก็เป็นวันหวยออกอีกด้วย แต่ตอนนี้ตนเองก็ไม่กล้าขับแล้ว จะได้มอบบริจาคให้วัดต่อไป

ขอบคุณ คำ บอล

Facebook Comments Box